Vạch mặt 4 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vào điện

Máy giặt Electrolux không vào điện hoặc không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân. Tùy vào nguyên nhân khác nhau mà bạn có cách khắc phục riêng. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm ra được lỗi chính xác. Dưới đây là một vài lỗi chúng tôi tổng hợp được qua nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt.

4 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vào điện

Nguồn điện gia đình bị chập chờn

Nguồn điện chập chờn có thể khiến máy giặt Electrolux không vào điện hoặc hoạt động lúc được lúc không. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình có bị chập chờn không bằng cách xem lại cầu chì, cầu giao điện cấp nguồn cho máy giặt. Nếu phát hiện thấy sự cố nào thì cần phải khắc phục ngay.

Không riêng gì máy giặt Electrolux mà máy giặt SamSung, Toshiba,…hay máy giặt Sanyo không vào điện cũng vì nguyên nhân này.

4-nguyen-nhan-khien-may-giat-electrolux-khong-vao-dien-1

Chuột gián cắn đứt dây nguồn

Nếu máy giặt đặt ở nơi ẩm thấp rất dễ bị chuột, gián và nhiều côn trùng khác cắn dây nguồn khiến cho máy giặt không giặt được vì không lên nguồn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay dây nguồn khác là máy có thể hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nguồn điện phải được ngắt hoàn toàn trước khi tiến hành sửa chữa máy giặt Electrolux và thay dây mới.

Cánh cửa máy giặt đóng chưa kín

Các dòng máy giặt Electrolux lồng ngang thường tích hợp chức năng không hoạt động khi cánh cửa bị hở. Vì vậy, khi đóng cánh cửa nếu bạn nghe thấy tiếng “click” thì lúc này cánh cửa mới được đóng chính xác.

Nếu vì một lý do nào đó, công tắc cửa máy giặt bị hư, cửa đóng không khít thì máy giặt sẽ không hoạt động được.

Muốn khắc phục, bạn hãy thử mở cánh cửa ra và đóng lại cẩn thận một lần nữa. Sau đó bấm khởi động lại máy giặt, xem máy đã hoạt động bình thường chưa nhé.

4-nguyen-nhan-khien-may-giat-electrolux-khong-vao-dien-3

Nút điều khiển bị hư, bấm không ăn

Các nút bấm điều khiển trên máy giặt dễ bị rỉ sét và oxi hóa do điều kiện thời tiết ở nước ta có độ ẩm cao. Vì vậy, nút bấm Start nhiều lúc không ăn, bạn không thể nào khởi động được máy giặt. Một số nguyên nhân khác có thể là do board mạch máy giặt bị hỏng khiến cho việc điều chỉnh không được dễ dàng hoặc máy giặt Electrolux không vào điện.

Để sửa máy giặt trong trường hợp này, bạn nên gọi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao, tránh tự ý sửa chữa vì sẽ làm máy giặt hư hỏng nặng thêm.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không lên nguồn, không vào điện. Khi máy giặt nhà mình xảy ra sự cố giống như vậy, bạn có thể xem xét qua những nguyên nhân này.