Chuyên gia hướng dẫn cách nạp gas tủ lạnh tại nhà

Bao lâu thì phải nạp ga tủ lạnh và cách nạp gas như thế nào cho đúng? Đây là thắc mắc chung của nhiều khách hàng khi vấn đề gas tủ lạnh được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Hôm nay, các chuyên gia của Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách nạp gas tủ lạnh tại nhà một cách dễ hiểu nhất.

Bao lâu thì phải nạp gas tủ lạnh

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, gas của chúng sẽ được tái sử dụng. Chính vì vậy, một tủ lạnh hoạt động bình thường sẽ không bao giờ thiếu gas hoặc hết gas.

Tủ lạnh chỉ hết hết gas, thiếu gas khi đường ống bị thủng hoặc bục giàn hoặc có thể là do tác động lực từ bên ngoài khi vận chuyển tủ làm gảy ống đồng dẫn gas…Lúc này, bạn cần phải nạp gas tủ lạnh ngay để tránh tình trạng tủ hư hỏng nặng hơn. Để đảm bảo, bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và thay gas tủ lạnh.

chuyen-gia-huong-dan-cach-nap-gas-tu-lanh-tai-nha-3

Các bước nạp gas tủ lạnh đủ kỹ thuật

Quy trình nạp gas tủ lạnh đúng kỹ thuật được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên cần chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp phải đúng với loại gas tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Tiếp theo mở van của đồng hồ ra, từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Đồng thời, để biết nap ga tu lanh bao nhiêu psi là đủ, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy cắm điện cho tủ lạnh hoạt động để máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Lưu ý: Để nạp gas tủ lạnh tại Hà Nội uy tín, đảm bảo chất lượng, bạn nên liên hệ với các chuyên gia của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội.

chuyen-gia-huong-dan-cach-nap-gas-tu-lanh-tai-nha

Giá tiền nạp gas tủ lạnh

Khi thay gas tủ lạnh, điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất là nạp ga tủ lạnh hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên sẽ không có một con số chính xác nào dành cho bạn. Tùy vào dòng tủ lạnh khác nhau, tủ lạnh dùng gas r600a hay R404,…mà có mức giá thay khác nhau. Bạn nên liên hệ với các Trung tâm Bảo hành hoặc sửa chữa tủ lạnh uy tín để không bị “chặt chém” về giá và đảm bảo an toàn vì nạp gas cũng cần phải đúng kỹ thuật và sự cẩn thận.

Khi cần nạp gas tủ lạnh tại nhà, đừng quên thực hiện theo đúng hướng dẫn trên bạn nhé!