Thời gian bảo dưỡng các thiết bị điện tử cần thiết trong gia đình

Khoảng thời gian cần vệ sinh, bảo hành cho từng món đồ điện tử trong gia đình là lúc nào là hợp lý nhất hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết. Tham khảo ngay các mốc thời gian dành cho các món đồ điện lạnh trong nhà!

>> Thợ sửa máy giặt tại Hà Nội

Việc vệ sinh, bảo trì cho các món đồ điện tử trong nhà là việc rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ còn là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho các món đồ của mình. Tuỳ từng món đồ điện tử mà bạn cần có khoảng thời gian “chăm sóc” chúng khác nhau:

Thời gian vệ sinh, bảo trì máy giặt

Đối với máy giặt, nơi mà độ ẩm trong quá trình hoạt động cực kỳ cao thì việc vệ sinh máy giặt nên làm khá thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn nảy sinh. Vệ sinh thiết bị điện tử máy giặt định kỳ trung bình 2 tuần một lần. Bạn có thể sử dụng các cách tẩy như dùng chanh, giấm, cho máy giặt chạy chương trình nước nóng hay có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…).

thoi-gian-bao-tri-do-dien-1

Thời gian bảo trì cho máy giặt là 6 tháng hoặc ít nhất là 1 năm 1 lần. Đây là thiết bị phức tạp nên bạn cần liên hệ đội ngũ bảo trì đến nhà để thực hiện đúng các quy trình cần thiết.

Thời gian bảo trì cho tủ lạnh

Từ sau 3-4 tháng sử dụng bạn nên tiến hành bảo dưỡng tủ lạnh 1 lần. Các cách để bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà là nên tiến hành kiểm tra nguồn điện, đường dây điện. Sau đó, để tiến hành vệ sinh tủ, bạn nên rút nguồn cấp cho tủ, lấy hết thực phẩm trong tủ ra, dùng khăn sạch mềm và xà phòng loãng để lau các ngăn mặt trong của tủ lạnh. Sau khi vệ sinh bằng xà phòng, bạn nên lau khô trở lại. Nên mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng rồi mới cắm điện vào sử dụng. Nếu tủ có mùi, bạn nên có cách để khử mùi cho tủ bằng các loại vỏ cam, chanh, túi trà lọc,..

thoi-gian-bao-tri-do-dien-2

Thời gian bảo dưỡng điều hoà

Điều hoà là nơi chuyển đổi nhiệt độ không khí để hít thở hàng ngày, vậy nên việc vệ sinh là hết sức cần thiết. Với thiết bị này, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Trong trường hợp sử dụng không quá nhiều thì khoảng 6 tháng/lần. Đối với công ty, nhà hàng là khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thì thời gian bảo trì nên là 1- 2 tháng/lần.

thoi-gian-bao-tri-do-dien-3

Trê đây là những khoảng thời gian để vệ sinh và bảo dưỡng cho một số các thiết bị điện tử cần thiết trong gia đình. Trong quá trình sử dụng bạn tuyệt đối không nên quên thao tác này!