Những sai lầm khi vệ sinh đồ điện, điện tử gia đình

Những sai lầm trong cách lau chùi các thiết bị điện, điện tử sau đây sẽ vô tình làm giảm tuổi thọ của chúng.

Những món đồ điện, điện tử thuộc nhóm có “đặc thù riêng”. Vậy nên, khi lau dọn những món đồ này, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây:

Không tắt thiết bị khi lau dọn

Rất nhiều bạn khi lau dọn mà không hè tắt thiết bị điện. Tivi, máy tính, điện thoại,…thường có màn hình cảm ứng, đừng nghĩ rằng, khi bạn sử dụng các chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng đến thiết bị máy. Để đảm bảo độ bền, bạn nên tắt hoạt động thậm chí tắt nguồn các thiết bị này trước khi lau dọn.

Sử dụng đồ lau dọn thông thường cho đồ điện tử

Các hoá chất bên trong các loại nước vệ sinh thông dụng sẽ không phù hợp cho các món đồ điện tử. Tính khử tẩy rửa của chúng quá mạnh sẽ là mối nguy hại cho những sản phẩm màn hình tinh thể lỏng.

sai-lam-khi-lau-chui-do-dien

Dùng hóa chất tẩy rửa để làm sạch sinh lò vi sóng

Lò vi sóng cũng là một thiết bị sử dụng điện mà bạn cần lưu ý khi vệ sinh. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng lò, hoặc có thể gây nhiễm độc cho thực phẩm. Thay vào đó, những loại thực phẩm hàng ngày trong chế biến món ăn như giấm, chanh…lại mang đến khả năng làm sạch lò hữu hiệu lại an toàn.

Dùng máy hút bụi, chổi thông thường để làm sạch đồ điện tử

Khi sử dụng máy hút bụi, chổi thông thường để vệ sinh cho đồ điện tử, bạn sẽ vô tình làm hỏng các linh kiện bên trong của máy. Với đồ điện, điện tử tốt hơn hết bạn vẫn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

Những sai lầm trên đây có thể làm giảm tuổi thọ của những món đồ điện, điện tử trong nhà, thậm chí còn có thể vô tình “khai tử” một vài món đồ đắt giá. Lưu ý và bỏ ngay những thói quen này nhé!