Những sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh gây hại cho sức khỏe

Dự trữ thịt cá trong tủ lạnh là thói quen của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng cách thì rất có thể bạn đang tự rước bệnh vào người. Sau đây sẽ là những sai lầm dễ mắc phải khi tích trữ thịt trong tủ lạnh.

Không rửa thịt tươi mà đã cho luôn vào bảo quản

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen nhét tất cả thịt vào trong ngăn đá để bảo quản ngay khi mới mua về. Nhưng bạn có biết cách làm này sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của thịt. Hơn thế, việc không rửa thịt cũng khiến cho các chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng.

>> Sửa tủ lạnh tại Hà Nội

bao-quan-thit-dung-cach-trong-tu-lanh

Cách làm đúng và an toàn nhất là khi mới mua thịt về hãy rửa sạch thịt, sau đó thấm khô và đựng vào túi đựng thực phẩm hoặc cho vào hộp bảo quản thực phẩm riêng rồi mới cho vào ngăn đá. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi thêm ngày tháng trên mỗi túi thịt để có thời gian dự trữ hợp lý, tránh để quá lâu trong tủ lạnh.

Thời gian trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu

Mặc dù ngăn đá của tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản thịt được dài ngày hơn, tuy nhiên hãy nhớ thời gian này không nên quá một tuần. Còn nếu bạn đang bảo quản thịt trong ngăn mát thì chỉ nên để khoảng 2 ngày mà thôi. Còn với các loại thịt đã qua chế biến thì có thể dự trữ trong ngăn mát từ 3 – 5 ngày.

Các loại thịt nếu không được bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng có thể làm phát sinh các loại vi khuẩn gây hại, ăn mòn chất dinh dưỡng trong thịt và khiến thịt mất đi hương vị ban đầu.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi

bao-quan-thit-dung-cach-trong-tu-lanh2

Đông lạnh lại thịt khi không dùng hết

Rất nhiều người thường đông đá trở lại số thịt còn thừa đã được rã đông trước đó. Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm này của bạn đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển lên gấp nhiều lần. Nguyên nhân là vì, bất kỳ một tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa. Cho nên hãy lưu ý, tuyệt đối không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

bao-quan-thit-dung-cach-trong-tu-lanh1

Tủ lạnh thực sự là một môi trường lý tưởng để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên chúng chỉ cho hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nếu như bạn áp dụng đúng cách dự trữ. Vì thế, trong quá trình sử dụng hãy nhớ tập cho mình thói quen cất trữ thực phẩm có khoa học và lưu ý thường xuyên vệ sinh tủ lạnh của gia đình.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Hitachi