Tuyệt chiêu khử mùi hôi cho tủ lạnh cực đơn giản ngay tại nhà

Tủ lạnh của gia đình bạn sau một thời gian sử dụng xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể khắc phục triệt để vấn đề này. Vậy hãy thử áp dụng một số tuyệt chiêu loại bỏ mùi hôi tủ lạnhmà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây để giúp tủ của gia đình mình luôn được sạch sẽ.

Chanh tươi

Khi cần khử sạch mùi hôi cho tủ lạnh bạn chỉ cần cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Với lượng tinh dầu tự nhiên có sẵn trong chanh, chúng sẽ giúp hút hết mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh

Sử dụng vỏ cam, quýt

Các loại vỏ cam, quýt trong thành phần có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh, hãy dùng một ít vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô rồi đặt vào các góc cạnh trong tủ. Chỉ khoảng 3 ngày sau, vỏ cam quýt sẽ giúp hút sạch hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm này khá đơn giản vì thế bạn có thể thực hiện liên tục trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo tủ lạnh của gia đình luôn sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu.

Dùng khăn bông

Cách khác, hãy lấy một chiếc khăn bông sạch rồi gấp lại thật gọn gàng và đặt ở ngăn trên cùng của tủ. Với tính chất hút ẩm của mình, khăn bông sẽ hút hết mùi hôi có trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn có thể lấy khăn ra rồi giặt sạch bằng nước ấm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để sử dụng cho những lần tiếp theo.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh1

Chè (trà)

Tinh chất trong chè cũng có thể giúp hấp thụ hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để thực hiện, hãy lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào trong một túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Túi chè này bạn có thể sử dụng liên tục trong một tháng. Hết thời gian trên, hãy lấy chúng ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời để sử dụng tiếp.

Than củi

Như chúng ta đã biết, than củi có khả năng hút ẩm khá tốt vì thế bạn có thể dùng chúng để hút ẩm cho tủ lạnh. Cách làm như sau, lấy một ít than củi đem nghiền nát, sau đó cho vào túi vải và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 1 tháng, hãy thay túi than này bằng một túi mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Hiệu quả khử mùi của loại than này khá hiệu quả và hơn hết là chúng không làm thay đổi chất lượng hay mùi vị của thực phẩm.

>> Sửa chữa tủ lạnh tại nhà

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh2

Bã cà phê

Bạn cũng có thể tận dùng bã cafe rồi gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để được trong tủ khoảng 3 tuần sau đó hãy lấy chúng ra rồi thay bằng một túi mới. Cách làm này cũng cho hiệu quả khử mùi hôi trong tủ lạnh khá tốt.

Giấm ăn

Lấy một ít giấm ăn rồi cho vào lọ thủy tinh và để mở nắp trong tủ lạnh. Giấm ăn sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh mà không làm ảnh hưởng gì đến thực phẩm của bạn.

meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh3

Trên đây là một số mẹo nhỏ để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để tủ luôn sạch sẽ và cho hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt nhất hãy nhớ luôn luôn vệ sinh tủ thường xuyên và tập cho mình thói quen sử dụng đúng cách.

>> Bảo hành tủ lạnh Hitachi