Vì đâu mà máy giặt bị trào bọt?

Máy giặt bị trào bọt là hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy giặt. Mặc dù lỗi này không ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ cũng như độ bền của thiết bị, tuy nhiên nếu xảy ra nhiều lần có thể sẽ dẫn đến nguy cơ vỏ máy giặt bị han gỉ do nước và xà phòng, cặn xà phòng cũng dễ bám dính quanh thành máy.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy giặt bị trào bọt.

Nguyên nhân máy giặt bị trào bọt

Không dùng bột giặt chuyên dụng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng máy giặt bị trào bọt đó là do thói quen sử dụng bột giặt tay thay vì nước giặt chuyên dùng cho máy giặt. Lượng bọt được tạo ra trong quá trình giặt quá nhiều từ bột giặt tay sẽ khiến cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm ướt hơn và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt tràn đến mô tơ, mạch điều khiển. Điều này có thể khiến cho máy giặt của bạn nhanh hư hỏng hơn.

may-giat-bi-trao-bot2

Dùng quá nhiều bột giặt

Nhiều người thường nghĩ rằng cho thật nhiều bột giặt sẽ khiến áo quần được làm sạch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trên thực tế điều này lại có thể làm cho lượng bọt được tạo ra quá nhiều và khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

Cách xử lý hiện tượng máy giặt bị trào bọt

Khi gặp hiện tượng máy giặt bị trào bọt, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước sau đây.

+ Đầu tiên, hãy tắt máy giặt và chờ cho xà phòng tan hết. Sau đó bật lại và chọn chế độ giặt không vắt.

+ Khi máy dừng lại, hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt.

+ Tiếp đến, bạn lấy hết áo quần ra và lặp lại chu trình trên một lần nữa. Để quay máy với nước khi không có áo quần và xả sạch sẽ giúp rửa máy để loại bỏ hết số xà phòng thừa và cặn xà phòng còn lại trong lồng giặt cũng như trong ngăn đựng bột giặt.

>> Sửa máy giặt tại nhà

may-giat-bi-trao-bot

Ngoài ra, hãy lưu ý, trong quá trình sử dụng máy giặt bạn nên chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trên, đồng thời cho lượng bột giặt phải phù hợp với lượng nước và số áo quần trong mỗi mẻ giặt. Vị trí đặt máy giặt phải là những nơi khô ráo, tránh các chỗ ẩm thấp như nhà tắm, bởi độ ẩm cao có thể làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt, vệ sinh đường ống xả và bơm nước.

Hy vọng với bài viết vừa rồi bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho mình trong việc xử lý hiện tượng trào bọt trên máy giặt. Để thiết bị được hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn hãy chú ý đến cách sử dụng cũng như bảo dưỡng máy giặt thường xuyên hơn.

Xem thêm: Sửa điện lạnh bách khoa