Những lưu ý khi vệ sinh bếp từ đôi

Vệ sinh bếp từ đôi là việc bạn cần thực hiện thường xuyên để bảo đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi vệ sinh bếp từ đôi mà bạn có thể tham khảo!

Khi nào thì nên vệ sinh bếp từ đôi?

Khoảng 10 – 15 phút sau khi nấu xong bạn nên tiến hành vệ sinh cho bếp. Bởi đây là thời điểm mà các vết bẩn chưa bị đóng cứng hoặc quá khô, bạn sẽ dễ làm sạch bếp nhất.

Bên cạnh đó, trước khi vệ sinh bếp hãy chắc chắn rằng mình đã rút dây nguồn của bếp ra để đảm bảo an toàn.

ve-sinh-bep-tu-doi1

Xử lý các vết bẩn đúng cách

Với những vết bẩn khô, cứng bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn trên mặt kính. Các dụng cụ này đều có bán sẵn tại các siêu thị hoặc các cửa hàng.

Còn đối với những vết bẩn dầu mỡ bạn nên sử dụng khăn mềm có dung dịch tẩy rửa như chanh hoặc nước cơm để lau chùi, các vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng. Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch có tính chất tẩy rửa mạnh hoặc các chất tẩy dạng bột vì chúng có thể làm trầy xước phần mặt bếp.

ve-sinh-bep-tu-doi

Còn nếu trên bề mặt bếp có xuất hiện các vết xước, bạn có thể sử dụng kem chuyên dụng để vệ sinh. Cách làm như sau: cho một lượng kem vừa đủ trực tiếp lên chỗ vết xước, sau đó dùng một miếng bọt biển để xoa phần kem này đều ra theo hình vòng tròn, tiếp đến bạn đè nhẹ miếng bọt biển với một lực vừa phải để kì cọ cho đến khi mặt bếp sáng bóng là được.

Vệ sinh bếp từ dương

Khi vệ sinh bếp từ dương, bạn cần thực hiện vệ sinh cả phần mặt bếp và thân bếp. Với phần thân bếp bạn có thể dùng khăn mềm thấm ít nước rửa chén pha loãng để lau, sau đó lau lại nhiều lần với khăn sạch cho hết hẳn xà phòng.

Với phần mặt dưới của bếp hãy dùng khăn khô để lau sạch. Bạn cũng có thể dùng thêm chổi quét nhỏ để làm sạch các kẽ nhỏ cũng như khu vực quạt tản nhiệt, khe thoát khí.

ve-sinh-bep-tu-doi2

Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh bếp từ đôi mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình sử dụng hãy nhớ thực hiện công việc này thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn!

Trung tâm Sửa Điện Lạnh