Mẹo hay giặt đồ nhanh khô bạn nhất định phải biết

Cách giặt đồ sao cho nhanh khô sẽ giúp bạn có những món đồ khô ráo, thơm phức lại tiết kiệm được nhiều thời gian phơi phóng hàng ngày.

Công việc giặt giũ vốn đã tốn kém rất nhiều thời gian nhưng điều khiến bạn cảm thấy thất vọng nhất lại là lúc quần áo được giặt sạch nhưng phơi lên lâu ngày lại có mùi ẩm cực kỳ khó chịu. Để những món đồ khô kịp lúc, khô nhanh là không bị ám mùi, bạn có thể áp dụng một vài mẹo vặt sau đây:

+ Khi lượng quần áo, chăn màn quá nhiều, bạn nên phân chia cụ thể. Trong tuần nên cách 2 ngày giặt một lần, không nên để dồn đống áo quần lại giặt 1 lần sẽ không kịp khô đúng dịp tết.

+ Nếu thời tiết quá xấu, không có đủ nắng và cũng không có gió, bạn hoàn toàn có thể giặt các món đồ như chăn, ga, gối bằng nước nóng. Nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn khi mang ra phơi.

+ Nếu máy giặt có chế độ sấy, bạn nên tận dụng ngay chế độ này. Máy sấy giúp sấy khô bớt một lượng nước lớn trong các món đồ.

+ Nếu không có chế độ máy giặt sấy, bạn nên vắt thật kiệt nước rồi giũ mạnh quần áo trước khi đem phơi

+ Trải đều quần áo ra, kéo thẳng để tăng bề mặt tiếp xúc với ánh nắng

>> Sửa chữa máy giặt

cach-phoi-do-nhanh-kho-1

+ Nên tận dụng giặt đồ vào sáng sớm để quần áo khô dần trong ngày

+ Còn một diều bạn phải lưu ý để quần áo không nên phơi gần những nơi ẩm ướt như phòng tắm

+ Chọn nơi thoáng gió, khoảng cách phơi giữa các móc treo đồ nên rộng hơn bình thường

+ Nếu trời gần tết âm u, bạn có thể dùng quạt để quạt thêm vào ban đêm, dùng máy sấy tóc để sấy đồ.

Thời tiết sẽ quyết định rất lớn khiến những món đồ kéo dài thời gian khô và dễ bị nấm, mốc tấn công. Một vài mẹo nhỏ trên đây hy vọng bạn có thể có được những món đồ thực khô ráo, luôn thơm tho, sạch sẽ.