Lý giải nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

Máy giặt nhà bạn không thể xả nước xả vải. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý cực kỳ đơn giản, bạn không nhất thiết phải gọi thợ sửa chữa máy giặt đến nhà!

Nước giặt xả vải không thể chảy vào máy giặt là một lỗi máy không quá thường xuyên xảy ra, tuy nhiên khi gặp phải sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu vì đã quen sử dụng nước xả vải trong quá trình giặt. Với một lỗi nhỏ, sẽ thật phiền nếu phải gọi thợ đến sửa chữa. Bạn hãy thử kiểm tra những những nguyên nhân sau:

Xác định nguyên nhân dẫn đến máy giặt không xả nước xả vải

+ Do hộp chứa nước xả vải bị bẩn: Bạn cần kiểm tra lại hộp chứa nước xả vải. Nếu trong thời gian quá dài bạn không có thao tác vệ sinh, chúng sẽ bị rêu bám làm ngăn dòng nước xả chảy vào máy. 

may-giat-khong-xa-nuoc-xa-vai-1

+ Áp lực nước đổ vào máy giặt quá yếu, nước không đủ để tràn lên phần nước xả nên nước xả vải không thể hoà trộn vào lồng máy.

+ Bạn nên kiểm tra xem máy giặt có đang bằng phẳng hay bị nghiêng. Có trường hợp máy giặt được đặt không cân đối do di chuyển đến chỗ mới làm phần xả vải quá cao, nước không thể tràn qua.

Cách xử lý tại nhà khi nước xả không chảy vào lồng giặt

+ Tiến hành vệ sinh ngăn chứa nước xả vải. Không chỉ đợi khi nước xả không tràn vào máy giặt, bạn cần vệ sinh định kỳ hàng tuần cho bộ phận này bởi chúng khá ẩm ướt nên rất dễ này sinh nấm mốc.

may-giat-khong-xa-nuoc-xa-vai-2

+ Sử dụng bơm tăng áp để đẩy mạnh áp lực nước cho máy.

+ Nên kiểm tra sự cân đối, chắc chắn tại vị trí đặt máy giặt, đảm bảo máy đặt trên một bề mặt cân bằng. Dù vị trí đặt có chắc chắn nhưng dốc vẫn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động hiệu quả của máy.

+ Một số loại nước xả vải thường rất đặc. Có thể vì vậy mà nước xả vải không thể chảy vào lồng máy. Lúc này, bạn cần pha lỏng nước xả vải ra.

Một vài vấn đề đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa, chúc bạn thành công.