Cách bảo quản thịt cá 7 ngày trong tủ lạnh vẫn tươi ngon

Bảo quản thịt cá trong ngăn đông nếu không biết cách bạn sẽ khiến chúng bị mất chất, không đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. 

Thịt cá ngon nhất khi vừa được mua về và chế biến ngay khi còn tươi sống. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thời gian để đi chợ hàng ngày. Nhiều gia đình vì quá bận rộn nên có thói quen trữ thực phẩm cho cả tuần. Để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm tươi sống chất lượng, an toàn cho sức khoẻ bạn cần biết cách xử lý chúng sao cho phù hợp, khoa học nhất.

Bảo quản thịt, cá trong ngăn mát tủ lạnh

Đối với thịt cá không cần phải để qua ngày mà nấu ngay trong ngày thì bạn có thể để chúng trong ngăn mát.

Rửa sạch thịt cá, để khô ráo, thêm đồ gia vị tẩm ướp và cho vào hộp đậy kín nắp. Hoặc bạn đang ướp chúng trong tô thì nên dùng bọc nilon để bọc lại tránh mùi tanh của thịt cá làm hôi tủ lạnh. Không đậy lại còn là cách khiến vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến những thực phẩm như rau, trái cây ở ngăn mát.

bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh-1

Lưu ý, khi để ở ngăn mát, bạn nên cho vào vị trí gần hơi lạnh thoát ra để tránh tình trạng thịt cá bị ươn. Bạn nên sử dụng để nấu ngay, chỉ bảo quản thịt cá tầm khoảng 30- 45 phút tối đa để món nấu thơm ngon nhất.

Bảo quản thịt cá trong ngăn đá tủ lạnh luôn tươi ngon 

Đối với thực phẩm để dài ngày, bạn cần có những thao tác xử lý kỹ càng hơn. Chúng có mùi tanh nên cần được xử lý trước khi cho vào tủ lạnh. Thao tác cần làm chính là: mổ, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước.

bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh-2

Với số lượng thịt cá nhiều, bạn không nên cho cùng lúc vào một túi to. Mỗi lần bạn nấu sẽ phải rã đông cả túi rồi lấy từng con, sau đó cho số thịt  cá còn lại vào tủ sẽ rất nguy hiểm. Thịt cá đã được rã đông cho lại vào tủ sẽ sản sinh ra những chất độc có hại cho sức khoẻ. 

Để tránh trường hợp này bạn nên chia các phần cá ra thành từng phần nhỏ phù hợp cho từng bữa nấu. Thực hiện điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý để bảo quản thịt cá trong 7 ngày vẫn tươi ngon:

+ Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và tiến hành làm đông

+ Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay bị thay đổi màu sắc. Nên cho vào túi trong thay vì túi nilon nhiều màu.

+ Thịt nguyên miếng thường sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm vậy nên bạn nên mua thịt nguyên miếng sau đó mới tiến hành băm nhỏ.

+ Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

+ Thời gian bảo quản tối đa là 7 ngày

Những lưu ý trên tối quan trọng trong quá trình bảo quản thịt cá trong tủ lạnh. Thịt cá sẽ duy trì độ tươi lâu hơn, khi nấu ăn ngon hơn và đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Sửa máy giặt