Mẹo nhỏ cho căn bếp nhà bạn luôn sáng bóng

Một căn bếp sạch sẽ không chỉ giúp cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy bữa ăn như ngon hơn mà còn hỗ trợ tăng vượng khí phong thuỷ. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để căn bếp luôn sáng bóng!

Bếp có thể xem là một nơi quan trọng trong tổ ấm của mỗi gia đình, vì thế một căn bếp ấm cúng và sạch sẽ sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau thêm. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho căn bếp và các đồ gia dụng trong căn bếp nhà bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ hàng ngày.

Vệ sinh thường xuyên

Trong căn bếp chứa đựng rất nhiều đồ gia dụng, chính vì thế không thể dồn lại cùng một lúc rồi lau dọn và vệ sinh được. Vệ sinh vật dụng thường xuyên, từng khu vực một sẽ giảm sự mệt mỏi cho bạn.

cach-ve-sinh-nha-bep-1

Nên chia những vật dụng trong gian bếp ra thành phần theo chức năng để tiện cho việc lau chùi và sắp xếp. Có thể chia những đồ dùng trong gian bếp thành những phần như sau:

+ Vật dụng nấu ăn (xoong, nồi, chảo… )

+ Vật dụng dùng để dọn thức ăn (chén, bát, đũa…. )

+ Tủ bếp

+ Tủ lạnh

+ ….

Tùy theo từng đồ dùng có trong bếp nhà bạn mà bạn có thể phân chia thành những phần khác nhau. Nên vệ sinh chúng thường xuyên để không bị bụi bặm bám vào, đặc biệt là tủ bếp. Những gia đình sử dụng tủ bếp gỗ hay tủ bếp gỗ công nghiệp cần phải chú ý đặc biệt hơn tới vấn đề vệ sinh cho tủ bếp để kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp.

Sắp xếp gọn gàng

Ngoài ra, mẹo để căn bếp luôn sáng bóng còn ở cách bạn sắp xếp gọn gàng những món đồ trong bếp. Những vật dụng cùng chức năng thì nên sắp xếp lại một chỗ, và cần phải sắp xếp làm sao cho hợp lý. Nếu những vật dụng nào có thể kết hợp sắp xếp chồng lên nhau được thì nên tận dụng, như vậy sẽ giúp cho không gian nhà bếp của gia đình bạn rộng hơn.

meo-nho-cho-can-bep-nha-ban-luon-sang-bong

Một căn bếp gọn gàng và sạch sẽ, cùng với bữa cơm ngon hàng ngày sẽ là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình của bạn tốt hơn.

Tạo thói quen gọn gàng

Và điều quan trọng hơn hết có lẽ là tạo cho mình thói quen gọn gàng. Rất nhiều chị em lấy vật dụng ra nhưng lại không cất về chỗ cũ, đặt tất cả mọi món đồ lên bề mặt bếp,…Mỗi ngày như vậy sẽ khiến cho căn bếp của bạn thêm bề bộn và thật khó để xoay sở. Khi bạn có ý thức đặt vật về đúng vị trí ban đầu, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để vệ sinh căn bếp của mình.

3 gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp căn bếp của bạn trong năm nay luôn sạch bong, sáng bóng!