Làm sạch tủ lạnh bằng giấm để giữ an toàn cho sức khỏe

Sử dụng nước tẩy rửa để làm sạch tủ lạnh tuy nhanh chóng nhưng lại vô cùng sai lầm. Điều này sẽ khiến thức ăn của bạn nhanh biến đổi chất, gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

lam-sach-tu-lanh-bang-giam-de-giu-toan-cho-suc-khoe

Cách tốt nhất là hãy làm sạch tủ lạnh bằng giấm để giữ an toàn cho sức khỏe. Đây là mẹo vặt các bà nội trợ đang truyền tay nhau để chống căn bệnh ung thư cho gia đình mình.

Bạn sẽ không ngờ rằng, mình đang làm tăng nguy cơ ung thư cho bản thân và gia đình mỗi ngày chỉ bởi việc vệ sinh, lau chùi tủ lạnh. Thói quen này không có gì là không tốt, nhưng cách thực hiện mới sinh ra vấn đề. Hầu hết chúng ta đều quen dùng các loại dung dịch tẩy rửa để làm sạch, nhưng chúng lại đầy rẫy hóa chất, dễ làm thức ăn mất chất dinh dưỡng, biến đổi chất gây ung thư. Kể cả bạn có dùng nước rửa chén, thì thời gian tiếp xúc lâu dài trong không gian kín cũng sẽ ít nhiều tác động đến đồ ăn, thức uống bên trong.

lam-sach-tu-lanh-bang-giam-de-giu-toan-cho-suc-khoe1

Vậy phải làm như thế nào? Câu trả lời chính là sử dụng các loại dung dịch làm sạch tự nhiên, trong đó phổ biến nhất là giấm ăn. Bạn có thể thực hiện làm sạch tủ lạnh bằng giấm để giữ an toàn cho sức khỏe theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Ngắt điện, dọn sạch tủ lạnh, lấy tất cả các khay kệ trong tủ ra, để ngoài khoảng 15 phút rồi ngâm trong nước lạnh pha giấm.
  • Bước 2: Dùng xác chanh chà sạch bề mặt khay, kệ của tủ, sau đó xả lại bằng nước giấm, để ráo, phơi khô.
  • Bước 3: Làm sạch bên trong tủ bằng cách dùng bình xịt, xịt nước giấm lên thành tủ, đáy tủ.
  • Bước 4: Tiếp tục dùng chanh chà xát nơi những vị trí có vết bẩn.
  • Bước 5: Dùng khăn ướt lau một lượt bên trong tủ, sau đó dùng khăn khô lau lại thêm một lượt nữa, cho tủ khô hẳn hoàn toàn.
  • Bước 6: Vệ sinh bên ngoài tủ theo cách như trên.
  • Bước 7: Cho tất cả khay kệ đã khô vào trong tủ, cắm điện cho tủ không hoạt động khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cho vào tủ thêm một túi lọc bã trà hoặc túi vải đựng bã cà phê để khử mùi (bạn cũng có thể dùng vỏ cam, quýt).
  • Bước 8: Dọn sạch đồ ăn thừa, đồ ăn quá hạn, bọc kĩ và xắp xếp lại đồ ăn trong tủ thật gọn gàng.

lam-sach-tu-lanh-bang-giam-de-giu-toan-cho-suc-khoe2

Giấm ăn và chanh có tính axit, có thể khử dùng, đánh bay mùi hôi rất tốt và hiệu quả, lại không gây biến đổi chất thức ăn như các loại dung dịch tẩy rửa hóa học. Hy vọng với cách làm sạch tủ lạnh bằng giấm để giữ an toàn cho sức khỏe rất “thiên nhiên” này, bạn vừa có thể bảo đảm an toàn thực phẩm, vừa có thể chăm sóc tốt cho chiếc tủ lạnh của mình.

Xem thêm: Sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội