7 nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cửa trước

Nếu bạn không biết 7 nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cửa trước, có thể bạn chưa phải là một người chủ tốt biết sử dụng máy giặt đúng cách.

Dùng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa trước

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc

Nguyên tắc vàng đầu tiên dành cho máy giặt cửa trước chính là luôn luôn phải dùng loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt. Tuy nhiên, đây là nguyên tắc hay bị người dùng bỏ qua. Bột giặt dành cho máy giặt cửa trước có thể đắt tiền hơn, nhưng nó bảo vệ tốt hơn cho động cơ, lồng giặt. Trường hợp bất đắc dĩ nếu không mua được bột giặt chuyên dụng, bạn có thể dùng tạm bột giặt thường, nhưng nhớ cho số lượng thật ít.

Dùng thật ít nước xả

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc1

Nước xả tuy làm thơm quần áo, nhưng nó không có lợi đối với máy giặt cửa trước. Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt cửa trước chính là dùng càng ít nước xả càng tốt, nếu không chúng sẽ bám lượng dầu thừa trên gioăng cửa, thùng giặt, là môi trường tuyệt vời cho nấm mốc sinh sôi, các vụn vải thừa cũng sẽ khó được xả sạch.

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc3

1 trong 7 nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cửa trước đó chính là phải lấy quần áo ra ngay, hoặc không để quá 2 tiếng trong máy giặt. Nếu không, máy và đồ giặt sẽ ẩm mốc, có mùi hôi, vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, đồ giặt cũng sẽ có nếp gấp và nhăn nhúm khó ủi.

Rút điện sau khi giặt

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc4

Tuyệt đối không được cắm dây điện thường xuyên khi không giặt đồ, đây là nguyên tắc cần chú ý khi sử dụng máy giặt, dù là cửa trên hay cửa trước. Nếu không, dây rất dễ bị côn trùng cắn đứt, hoặc máy bị chập mạch, bị cháy do nguồn điện trong nhà thay đổi đột ngột truyền qua dây.

Chọn tốc độ quay vắt phù hợp cho máy giặt

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc5

Tốc độ quay vắt của máy giặt thường được điều chỉnh ở núm vặn. Bạn chỉ nên để tốc độ quay khoảng 1000 – đây là nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt cần lưu ý. Máy quay càng nhanh, linh kiện càng chóng lão hóa. Tốc độ quay cao có thể làm đồ giặt mau khô, giặt sạch hơn, nhưng cũng đòi hỏi mô-tơ phải hoạt động với công suất lớn hơn, về lâu về dài không có lợi cho động cơ. Bạn chỉ nên chọn tốc độ quay cao khi giặt quá nhiều đồ.

Vệ sinh gioăng máy thường xuyên

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc6

Nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cửa trước là luôn luôn phải vệ sinh gioăng cửa mỗi tuần một lần. Gioăng cửa nhiều khe kẽ, nước, bột giặt, vụn vải, chất thải hay đọng lại, rất dễ hôi mốc. Bạn nên vạch gioăng ra và lau chùi bằng giấm pha với nước tỉ lệ 1 : 1 để khử sạch cả mùi hôi của máy.

Không đóng kín cửa máy khi không dùng

7-nguyen-tac-vang-khi-dung-may-giat-cua-truoc7

Đóng kín cửa máy sẽ tạo môi trường nóng ẩm bên trong, trong những ngày mưa nồm, máy rất hay có mùi hôi, nấm mốc. Nếu bạn sợ trẻ em chơi gần bị tai nạn, hoặc côn trùng lọt vào máy, hãy khép hờ cửa và nhớ rút điện trong khi sử dụng.

Tham khảo đơn vị sửa máy giặt tại hà nội

Nắm vững 7 nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt cửa trước ở trên, chắc chắn bạn sẽ là người đồng hành tốt nhất của mỗi chiếc máy giặt. Tuổi thọ máy giặt có cao hay không không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu, nhà sản xuất mà còn ở cách sử dụng của bạn.