Dùng bếp từ có gây hại cho sức khỏe không?

Dùng bếp từ có gây hại cho sức khỏe không? Bà mẹ mang thai, gia đình có trẻ nhỏ, người già là những người nên đọc bài viết này nhất.

dung-bep-tu-co-gay-hai-cho-suc-khoe-khong

Hết thứ này gây ung thư, quái thai, lại đến thứ kia gây đau đầu, giảm trí nhớ bởi vậy đối với những sản phẩm công nghệ mới xuất hiện trên thế giới, người ta luôn đặt nhiều nghi ngờ, lo lắng. Bếp từ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có nhiều chứng minh, nghiên cứu về sản phẩm này cho biết: Bếp từ hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe của thai phụ, trẻ nhỏ, người già. Nguyên nhân có thể tóm tắt như sau:

  • Việc từ trường gây ảnh hưởng đến sóng não, gây hiện tượng suy giảm trí nhớ, đột quỵ đã được ghi nhận ở nhiều nơi. Tuy nhiên, đó là với trường hợp sóng từ trường quá mạnh và tác động liên tục trong thời gian dài. Còn đối với bếp từ, tần số từ trường rất thấp, chỉ dao động trong khoảng 20Kz đến 23Khz, thấp hơn nhiều so với sóng của lò vi ba: 2.4GHz). Với tần số này, ngay cả những động vật siêu nhỏ cũng không bị tác động chứ không cần nói đến con người.

dung-bep-tu-co-gay-hai-cho-suc-khoe-khong2

  • Một thực nghiệm nho nhỏ bạn có thể tự làm ở nhà với bếp từ để kiểm nghiệm vấn đề “Bếp từ có gây hại cho sức khỏe hay không?” như sau: Bật bếp từ, cài đặt ở nhiệt độ cao, nấu cho nước sôi lên. Sau đó, bạn nhấc nồi chứa nước sôi lên và giữ cách khỏi bếp khoảng 2cm, sẽ thấy rằng nước ngừng sôi ngay sau đó, bếp báo lỗi E1 – không có dụng cụ nấu. Điều này chứng tỏ tia từ chỉ tác động trong khoảng cách 2cm trở lại, không bao giờ có thể chạm đến con người ở cách ít nhất 20 – 30 cm.
  • Ưu điểm về sức khỏe của bếp từ còn nằm ở chỗ: Bếp không sinh ngọn lửa, đốt oxy gây khó thở, vì thế cũng sẽ không sản sinh ra khí CO, CO2 trong quá trình hoạt động, tuyệt đối không gây ra các biến chứng ung thư hay phá hoại môi trường.

dung-bep-tu-co-gay-hai-cho-suc-khoe-khong1

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng, bếp từ không hề gây ra các biến chứng cho sức khỏe. Chắc chắn, khi dùng bếp từ, gia đình có bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ và người già hoàn toàn có thể an tâm. Hơn nữa, bếp từ còn sử dụng mặt kính cường lực, tỏa nhiệt rất nhanh, lạnh ngay trong vài phút, nên tai nạn bỏng sẽ ít xảy ra hơn so với các loại bếp khác.

dung-bep-tu-co-gay-hai-cho-suc-khoe-khong4

Khi bếp từ hư hỏng, bạn cũng có thể tự sửa bếp từ tại nhà dễ dàng vì hiện tại, tài liệu về bếp từ rất nhiều. Hoặc nếu không, bạn hãy gọi đến Sửa Điện Lạnh Bách Khoa, đơn vị uy tín nhất về sửa bếp từ tại Hà Nội, giá sửa bếp từ tại nhà rất phải chăng, thậm chí còn rẻ hơn các loại bếp khác rất nhiều, vì vậy, sử dụng bếp từ vừa không gây hại cho sức khỏe, vừa có nhiều ưu điểm về kinh tế mà bất cứ người dùng nào cũng nên quan tâm.

>> Tham khảo bài viết về Dịch vụ sửa bếp từ, bếp từ đôi tại Hà Nội