Hiện tượng tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”

Chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh side by side bị đổ mồ hôi, bạn hãy dành vài phút để có thêm kinh nghiệm bảo vệ tốt hơn cho máy giặt.

hien-tuong-tu-lanh-side-by-side-bi-do-mo-hoi

Tủ lạnh bị “đổ mồ hồi” là gì?

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi là trường hợp xung quanh cánh cửa và các mặt tủ thường có hơi nước đọng lại thành những đám nhỏ. Người ta gọi đó chính là hiện tượng “đổ mồ hôi” của tủ. Đặc biệt với các loại tủ lạnh side by side, lượng hơi nước đọng bên ngoài càng lớn, thì điện năng tiêu phí sẽ càng cao.

Nguyên nhân diễn ra hiện tượng “đổ mồ hôi” của tủ lạnh side by side

Hiện tượng đổ mồ hôi của tủ lạnh có thể diễn ra bởi 2 nguyên nhân, đó là yếu tố môi trường hoặc yếu tố kĩ thuật:

  • Yếu tố môi trường: Do độ ẩm không khí cao. Có thể là vào những ngày hè nóng ẩm, hoặc những ngày mưa phùn liên tục, lượng nước trong không khí bốc hơi, gặp nhiệt độ lạnh trên cửa tủ lạnh side by side sẽ ngưng kết tạo thành những đốm nước nhỏ.
  • Yếu tố kĩ thuật: Có thể lượng “mồ hôi” này chính là không khí lạnh từ bên trong tủ thoát ra và đọng bám bên ngoài. Nguyên nhân chính là do cửa tủ đã không được đóng kín, hoặc xốp cách nhiệt xuống cấp, hư hỏng, khiến cho hơi lạnh bị thất thoát ra bên ngoài.

Sửa tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”

hien-tuong-tu-lanh-side-by-side-bi-do-mo-hoi1

Tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”, điều dễ nhận thấy nhất chính là sẽ vô cùng tốn điện. Loại tủ này lớn và có công suất cao, một khi bị thất thoát khí lạnh hệ thống sẽ phải gồng lên để làm việc, gây lãng phí năng lượng. Để sửa tủ lạnh side by side bị “đổ mồ hôi”, bạn hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn:

  • Luôn luôn kiểm tra cửa tủ đã được đóng chặt hay chưa. Nếu cửa tủ đóng không khít được, tủ có thể đã bị hư ron hay hư bản lề, bị lệch bản lề. Bạn hãy mua ron mới và tiến hành tự thay thế tại nhà, thao tác rất đơn giản, có thể tham khảo một số bài viết hướng dẫn khác của chúng tôi. Về phần bản lề, hãy gọi cho nhân viên trung tâm sửa chữa để bảo hành, khắc phục sự cố.
  • Nếu nguyên nhân nằm ở xốp cách nhiệt, đây là lỗi bạn không thể tự sửa chữa được, hãy giao tủ lạnh cho những kĩ sư có chuyên môn sửa tủ lạnh tại Hà Nội để thay thế xốp mới, tránh việc thất thoát không khí lạnh.
  • Về vấn đề môi trường, bạn hãy hạn chế việc đặt tủ lạnh ở những nơi quá nóng ẩm, đặt tủ cách xa tường một khoảng nhất định để tủ có thể dễ dàng trao đổi nhiệt, đó là cách tốt nhất để bảo vệ tủ.

Hiện tượng tủ lạnh “đổ mồ hôi” rất khó phát hiện, vì vậy bạn hãy thường xuyên quan sát cánh cửa tủ để nắm được tình huống và xử lý kịp thời.