Điều gì sẽ xảy ra khi vừa đắp chăn vừa bật điều hòa

Bạn hay bị mẹ mắng vì đã bật điều hòa rồi còn đắp chăn, tốn cả “cân” điện. Vậy đừng lo, đọc bài viết này đi, bạn sẽ có lý do đúng đắn biện hộ cho việc đắp chăn.

dieu-gi-se-xay-ra-khi-vua-dap-chan-vua-bat-dieu-hoa

  1. Giúp thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn

Qua phỏng vấn với trang Life Hack, Giám đốc trung tâm Rối loạn giấc ngủ ở New York (Mỹ) – tiến dĩ Alice Hoagland cho biết: “Việc nằm ngủ có đắp chăn giúp con người cảm thấy an toàn, bĩnh tĩnh hơn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ”.

Chiếc chăn có trọng lượng phù hợp sẽ góp phần thúc đẩy não bộ sản xuất và giải phóng serotonin, melatonin và dopamin, 3 loại hormone có khả năng kiểm soát thần kinh, điều tiết cảm xúc, tâm trạng, tạo cảm giác được bao bọc, chở che, giúp con người bình tĩnh, an tâm và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Và tất nhiên, với một đất nước có 9 tháng nóng ẩm như Việt Nam, chỉ có nằm phòng điều hòa bạn mới có thể thoải mái đắp chăn đi ngủ được.

  1. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý thần kinh

Những người lao động trí óc, đặc biệt là nhân viên văn phòng hay người làm việc trên máy tính thường hay gặp các vấn đề về thần kinh như đau nửa đầu, mất trí nhớ tạm thời, căng thẳng, mệt nhọc, trầm cảm,…thế nhưng, thói quen đắp chăn bật điều hòa tưởng như vô thưởng vô phạt này hóa ra lại có thể góp phần điều trị, giảm thiểu các triệu chứng bệnh lý trên.

dieu-gi-se-xay-ra-khi-vua-dap-chan-vua-bat-dieu-hoa1

Cụ thể, theo ghi nhận thực tế, nhờ khả năng giải phóng hormon cho giấc ngủ sâu, thói quen này giúp đẩy nhanh quá trình giải độc, lành vết thương, giảm đau mãn tính, cho suy nghĩ tích cực, đẩy lùi chướng ngại hoang tưởng, trầm cảm và các bệnh thần kinh lưỡng cực khác.

  1. Giảm béo

Nằm điều hòa và đắp chăn tạo ra nhiệt độ mát vừa phải, giúp đẩy mạnh sản xuất các chất béo lạnh mạnh hơn 300 lần so với thông thường. Như vậy, lượng calo bị đốt cháy sẽ nhiều hơn, lượng đường huyết cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ, giảm bớt nguy cơ tiểu đường.

Các nhà khoa học còn cho biết, trọng lượng của chăn từ 6 – 15 kg là phù hợp, tùy theo cân nặng của người đắp. Chăn hơi nặng một chút sẽ cho giấc ngủ sâu hơn, đồng thời trong quá trình tiếp nhận sức nặng của chăn, cơ thể cũng sẽ tiêu hao một số lượng calo nhất định, bạn sẽ nhanh giảm cân hơn đấy!