Cẩm nang dành cho gia đình muốn mua lò vi sóng

Làm sao mua được lò vi sóng tốt khi bạn không tìm hiểu trước thông tin về sản phẩm này? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cẩm nang thiết thực nhất về mua lò vi sóng.

cam-nang-danh-cho-gia-dinh-muon-mua-lo-vi-song

Lò vi sóng có lợi ích gì?

Cũng là nấu nướng, nhưng vì sao không phải bếp từ, bếp gas mà lại là lò vi sóng? Nguyên nhân chính là bởi công nghệ nhiệt ma sát sinh ra bên trong lò sẽ làm chín thức ăn cực nhanh, cực an toàn, giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có trong đồ ăn. Đồng thời, khi sử dụng lò vi sóng, bạn không cần lo lắng các tai nạn cháy nổ, lò luôn được thiết kế hệ thống đảm bảo an toàn. Bề mặt bên trong lò bằng phẳng, chống dính và rất dễ lau chùi, sử dụng lò sẽ không gây ra khói và mùi hôi hay vết bẩn bên trong nhà bếp.

Công nghệ Inverter là gì và lợi ích của nó?

Nguồn điện thường có điện áp và tần số cố định, công nghệ Inverter góp phần biến đổi chúng cho phù hợp với từng hoạt động nấu nướng khác nhau, giúp lò tiết kiệm điện, hoạt động êm ái, ít tiếng ồn hơn, đặc biệt kích thước lò gọn nhẹ, khoang lò được mở rộng chứa được nhiều thực phẩm hơn.

Dung tích lò vi sóng

cam-nang-danh-cho-gia-dinh-muon-mua-lo-vi-song1

Dung tích lò vi sóng được tính bằng L (lít), người dùng không nên mua lò qua mạng, vì chỉ nhìn vào thông số dung tích, chúng ta sẽ không thể hình dung ra độ rộng, hẹp của khoang lò. Bạn cần đến các trung tâm điện máy để xem xét cụ thể và ước lượng xem chiếc máy có dung tích thế nào sẽ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình. Theo kinh nghiệm của các mẹ trên Eva thì lò có dung tích 20l thường sẽ bỏ vừa gà khoảng 1.5kg.

Cách thức điều khiển của lò vi sóng

Có hai loại lò cấu tạo chính là:

  • Lò vi sóng cơ với các núm xoay để người dùng tự thao tác. Sản phẩm có ưu điểm là giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng. Tuy nhiên lò loại này có dung tích khá nhỏ, ít chế độ nấu.
  • Lò vi sóng điện tử có dung tích lớn, nhiều nút bấm với các chế độ nấu rất đa dạng. Lò thường có dung tích và công suất lớn, tuy nhiên sử dụng hơi rắc rối, người dùng cần nhiều thời gian để làm quen.

Ngoài những vấn đề cần quan tâm ở trên, bạn nên lưu ý chọn điểm mua và thương hiệu uy tín, có chất lượng bảo hành tốt để an tâm hơn khi sử dụng máy.