Phong thủy nhà bếp kiêng kỵ điều gì?

Phong thủy nhà bếp kiêng kỵ điều gì? Có 6 lưu ý mà nếu các gia đình phạm phải sẽ gây bất lợi to lớn trong sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc,…

phong-thuy-nha-bep-kieng-ky-dieu-gi

Nếu ví ngôi nhà như một người sống, thì nhà bếp chính là trái tim. Bếp là nơi giữ lửa, ảnh hưởng tới vận mệnh, hạnh phúc, may mắn của mỗi người trong nhà. Lửa lên, nhà có sinh khí, ấm áp, con người cũng được bảo vệ khỏi âm khí, những tà vật nhiễu nhương. Bài trí vật dụng trong phong thủy nhà bếp cần kiêng kỵ những điều gì, để “giữ” được lửa và tránh làm rối loạn ngũ hành nhà bếp? Không phải ai cũng biết điều này.

phong-thuy-nha-bep-kieng-ky-dieu-gi1

  • Phòng bếp bình thường nhất định không được treo gương. Gương càng không nên đặt đối diện bếp nấu. Nếu gương treo ở mặt tường sau lưng bếp nấu, chiếu thằng vào đồ ăn trong nồi, như vậy khả năng gây hại càng tăng. Vị trí này tên gọi trong Phong thủy là “Thiên môn hỏa”, dễ gây hỏa hoạn hoặc bất hạnh cho gia đình.
  • Theo triết học duy tâm thời Tống Minh, nhà bếp được coi là khu vực thuần âm, nơi để thức ăn, không phải chỗ cả gia đình thường tụ tập. Tuy nhiên, nếu coi nhà bếp là nơi ăn uống, đặt thêm bàn ăn, có thể gia tăng dương khí trong này, khiến phong thủy nhà bếp âm dương hòa hợp. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh việc bàn ăn, bếp nấu đặt phía dưới xà ngang hoặc có ánh đèn chiếu thẳng vào từ phía trên đầu, như thế sẽ gây áp bức tâm lý, người trong nhà hay bị bệnh tim, các chứng mất ngủ, đau đầu, ăn không ngon, dễ cáu gắt.
  • Sau lưng bếp không nên có khoảng trống: Bếp không dựa vào tường, như cây không có đất, con người không có điểm tựa, sự nghiệp thường ít hanh thông, không có quý nhân phù trợ, tài vận liên tục gặp trục trặc.
  • Bếp không thể nối liền hay ở quá sát bồn nước: Nếu không, nước lửa tương phùng dễ gây thị phi, rủi ro do bị kẻ tiểu nhân bên ngoài thọc gậy bánh xe, phá hoại.

phong-thuy-nha-bep-kieng-ky-dieu-gi2

  • Lò vi sóng hoặc nồi cơm điện nên đặt vào 1 trong 4 hướng cát lợi phù hợp với mạng và tuổi gia chủ, kể cả ổ cắm của các vật phẩm trên cũng như vậy. Đồ điện nên đặt cách xa bếp nấu, vì chúng thuộc hành kim, không hợp với hành hỏa, dễ gây xung khắc trong phong thủy bếp. Nồi cơm có liên quan đến tài vận trong nhà, vì vậy càng không nên coi thường. Nồi thường xuyên có cơm nóng, tài vận càng dồi dào.
  • Trong bếp, đặt biệt không nên treo tỏi, cà rốt, ớt, bởi vì những vật này sẽ hấp thu âm khí, không có lợi cho con người.

phong-thuy-nha-bep-kieng-ky-dieu-gi3

6 điều trên chính là những điều cơ bản cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, đặc biệt là cách bài trí đồ điện tử trong nhà, khi thực hiện cũng rất đơn giản, các gia đình chú ý không nên bỏ qua, để củng cố thêm chút an tâm trong cuộc sống sinh hoạt hay việc làm ăn thường ngày. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu chẳng may bếp bạn bị hỏng thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa bếp hồng ngoại tại nhà của chúng tôi.