Danh sách thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Nhiều người vẫn thường nghĩ, cách bảo quản thực phẩm tốt nhất là nên cho chúng vào trong tủ lạnh. Nhưng trên thực tế, có một số loại nếu bạn cứ nhét chúng vào tủ lại chóng hư hỏng hơn và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Rau có lá xanh hoặc các loại rau củ

Mặc dù những thực phẩm này đều thích hợp để bảo quản ở mức nhiệt 0°C, nhưng nếu bạn cho chúng vào tủ lạnh ngay khi mới mua về có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình khi sử dụng. Nguyên nhân là vì ở môi trường có nhiệt độ thấp, các loại thực phẩm này sẽ bị ức chế hoạt động lên men, khiến các độc tố tồn dư trong chúng chưa được phân giải kịp thời. Tốt nhất, khi mới mua về hãy để chúng ở nhiệt độ thường một lúc rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh

Các loại quả chứa hàm lượng nước nhiều

Một số loại quả như chuối, cà chua, vải, ớt đỏ,… hãy lưu ý không nên để chúng quá lâu trong tủ lạnh. Vì điều này có thể khiến chúng xuất hiện tình trạng bị chấm đen, mềm nhũn, dẫn đến mùi vị thay đổi do có hàm lượng nước quá nhiều. Đặc biệt với cà chua, vì chúng có chứa ethylene có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng một số loại thực phẩm khác như làm dưa chuột bị vàng, cà rốt bị đắng,…

>> Sửa tủ lạnh Hitachi

thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh1

Thực phẩm chứa hàm lượng mỡ nhiều

Một số thực phẩm như chân giò hun khói, dăm bông bạn cũng không nên trữ chúng quá lâu trong tủ. Bởi đây là những thực phẩm chứa hàm lượng mỡ nhiều, nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, lượng mỡ trong chân giò sẽ bị đông cứng lại khiến thịt bị kết cứng hoặc rời ra. Còn dăm bông sẽ nhanh hư hỏng hơn vì chứa nước và chất béo.

thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh3

Mức nhiệt -15°C của ngăn đông chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhiệt độ thích hợp để bảo quản cá vì nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất là khoảng -30°C. Do đó, nếu cá bảo quản quá lâu trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị bở và mất đi mùi vị, đồng thời chúng còn gây ra mùi hôi trong tủ lạnh làm bạn tốn nhiều thời gian để vệ sinh tủ hơn.

Bánh làm bằng bột mì

 Các loại bánh làm từ bột mì nếu bạn cho vào bảo quản trong nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến chúng bị cứng mất ngon. Nếu muốn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, hãy cắt nhỏ bánh mì ra rồi cho vào túi thấm dầu và để trong ngăn đá của tủ. Lúc cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra và để ở ngoài khoảng 3 – 5 phút rồi nướng lại.

>> Bảo hành Hitachi

thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh2

Socola

Bảo quản  socola trong tủ lạnh sẽ làm cho bề mặt của socola bị kết thành sương trắng và mất đi vị ngon đặc trưng. Không những thế đây còn là điều kiện hơi ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản. Tốt nhất hãy bảo quản socola của mình bằng cách cho chúng vào túi chân không rồi để vào ngăn đá. Khi lấy ăn hãy đợi chúng đạt đến nhiệt độ bình thường rồi bóc ra.

thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh4

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Để quá trình sử dụng thiết bị tốt nhất hãy nhớ tập cho mình thói quen dự trữ thực phẩm đúng cách.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh