Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước

Việc thường xuyên vệ sinh máy giặt LG cửa trước không chỉ giúp nó có thể hoạt động tốt hơn mà còn giúp duy trì được tuổi thọ của máy giặt một cách tốt nhất. Bài viết sau đây của  Sửa Điện Lạnh sẽ cung cấp cho cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước đơn giản và nhanh nhất.

Sau 2 – 3 tháng bạn nên vệ sinh máy giặt LG cửa trước một lần nhằm giúp cho máy giặt có thể loại bỏ được hết cặn bám lại trên lồng giặt và giúp cho việc giặt giũ của bạn sẽ được tốt hơn.

Trước hết bạn nên chuẩn bị một ít giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước, kèm theo một chiếc giẻ lau cũng như hóa chất tẩy rửa trung tính để lau chùi bên ngoài của máy giặt.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt LG

Dùng giẻ lau có tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính, lau nhẹ bên ngoài của máy giặt. Tuyệt đối không được cọ quá mạnh để tránh trầy xước cho máy. Bạn có thể sử dụng cọ để quét bụi bẩn bám trên các góc cạnh của máy giặt.

Vệ sinh trong lồng của máy giặt LG

Hầu hết tất cả lồng giặt của máy giặt LG đều được làm từ inox trắng sáng, nên khi dùng mắt thường chúng ta khó có thể thấy hết được những cặn bẩn bám sau trong các rãnh của lồng máy.

Vì thế khi vệ sinh lồng giặt của máy giặt cửa trước LG bạn dùng backing soda pha với nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó chúng ta dùng một chiếc khăn ẩm nhúng vào hỗn hợp vào lau chùi thật kỹ các vết bẩn bên trong lồng giặt.

cach-ve-sinh-may-giat-lg-cua-truoc-C

Hoặc cũng thể áp dụng một cách đơn giản hơn nữa là dùng dung dịch giấm trắng và chanh để vệ sinh. Để có tác dụng nhanh thì bạn có thể dùng nước nóng đổ đầy vào lồng giặt sau đó cho 3-4 cốc giấm trắng và nửa cốc backing soda. Bạn đặt chế độ giặt ngâm từ 30 – 60 phút để 2 dung dịch hòa tan vào nhau và đi vào hết mọi ngõ ngách của máy giặt.

Bên cạnh việc vệ sinh bên trong lồng giặt và bên ngoài, thì bạn cũng cần chú ý vệ sinh một số bộ phận quan trọng khác của máy giặt như:

Khoang chứa bột giặt

Lấy ngăn chứa bột giặt và khay đựng nước xả ra ngoài và rửa sơ qua nước lạnh và sau đó ngâm nó với một ít thuốc tẩy rửa và để lại qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy sử dụng nước nóng để làm sạch chúng thêm một lần nữa.

cach-ve-sinh-may-giat-lg-cua-truoc-B

Cửa máy giặt

Mở phần nắp máy giặt ra và sử dụng một chiếc khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài cửa máy giặt. Hãy vệ sinh thật kỹ phần goong cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường ẩn nấp và phát triển.

Ống xả nước

Bạn nên thường xuyên kiểm tra ống xả nước của máy giặt để xem có bị gấp hay bị hỏng để có thể khắc phục nhanh chóng. Khi vệ sinh ống xả nước bạn nên lau sạch phần tiếp xúc giữa ống xả nước và máy, nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi.

Với những cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước ở trên hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để giúp chiếc máy LG giặt luôn sáng bóng và sẵn sàng giặt nhiều mẻ quần áo sắp tới.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội