Tổng hợp mã lỗi máy giặt Hitachi và cách sửa chữa

Các loại máy giặt Hitachi hiện đại ngày nay, khi bị lỗi, máy sẽ báo mã lỗi hiển thị trên màn hình để người dùng được biết. Thông qua mã lỗi đó, người dùng hoặc thợ sửa chữa sẽ biết máy đang bị lỗi gì và có cách sửa chữa thích hợp. Chính vì vậy việc biết và nắm rõ các mã lỗi máy giặt Hitachi là điều cần thiết.

Cách sửa chữa 12 mã lỗi máy giặt Hitachi

Mã lỗi C1

Khi màn hình hiển thị mã lỗi C1 tức là máy giặt không cấp đủ nước, nguồn nước không vào máy giặt, áp lực nước không đủ hay lỗi dây điện từ board đến valve nước. Đây là một trong những mã lỗi máy giặt Hitachi phổ biến nhất.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn nước cấp có đủ không và kiểm tra máy bơm xem có hoạt động không. Trường hợp máy bơm vẫn hoạt động bình thường thì chuyển sang kiểm tra ống, van xem đã mở chưa, đường ống có bị tắc nghẽn do cặn bẩn lâu ngày không vệ sinh hay không.

tong-hop-ma-loi-may-giat-hitachi-va-cach-sua-chua-1

Mã lỗi C2

Đây là lỗi máy giặt không xả hết nước khi chu trình giặt đã kết thúc. Cách khắc phục tốt nhất là: kiểm tra đường ống thoát nước xem có vật cứng gây tắc nghẽn không. Nếu có hãy lấy vật cứng ra để nước thoát bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc.

Mã lỗi C3

Đây là lỗi máy giặt không vắt. Nguyên nhân có thể là do: chưa đóng nắp máy khi đang ở chế độ vắt, công tắc cửa hư, dây điện từ board đến công tắc cửa đứt.

Với mã lỗi máy giặt Hitachi này, bạn hãy liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để để khắc phục sự cố.

Mã lỗi C4

Máy giặt báo lỗi C4 tức là máy giặt không vắt, đồ trong thùng không cân bằng.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt nhà bạn đã đặt ở nơi bằng phẳng chưa, đồ trong máy giặt đã rải đều chưa. Nếu chưa hãy sắp xếp lại cho cân bằng, tránh tình trạng máy giặt bị chênh và quần áo bị dồn về một bên. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý bỏ đồ vào trong thùng giặt với số lượng  quy định  do nhà sản xuất khuyến cáo.

Mã lỗi C8

Lỗi C8 là lỗi không khóa được nắp máy giặt. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại nắp máy giặt và đóng cửa thật kĩ. Nếu công tắc bị hư thì hãy liên hệ với các đơn vị sửa máy giặt Hitachi để thay công tắc mới.

tong-hop-ma-loi-may-giat-hitachi-va-cach-sua-chua-2

Mã lỗi C9

Khi mã lỗi máy giặt Hitachi là lỗi C9, có nghĩa là lỗi không mở được nắp máy giặt.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại công tắc cửa máy giặt xem có bị hư hỏng gì không trước khi liên hệ với thợ sửa chữa.

Mã lỗi EE

Đây là lỗi board mạch nguồn. Bất kỳ lỗi nào liên quan đến board mạch, bạn đều phải liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để sửa chữa hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Mã lỗi F1

Lỗi này cho biết cảm biến mực nước có vấn đề, có thể là do phao áp suất. Bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để xử lý sự cố.

Mã lỗi F2, lỗi FD, lỗi FO

Lỗi F2: Triac motor có vấn đề hoặc motor hỏng.

Lỗi FD: Trục ly hợp có vấn đề.

Lỗi FO: Lỗi cảm biến mực nược

Lỗi F2, FD, FO đều là những mã lỗi máy giặt Hitachi liên quan đến board mạch, phao áp suất, cảm biến. Đây là những bộ phận cực kỳ quan trọng nên giải pháp tốt nhất là: gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến để khắc phục sự cố.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp một trong những mã lỗi máy giặt Hitachi nói trên thì bạn cũng bình tĩnh kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và liên hệ với kỹ thuật viên để sửa chữa máy giặt nhé.