Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba không vắt được

Sau một thời gian sử dụng chiếc máy giặt Toshiba chắc chắn không thể tránh khỏi những hư hỏng, nhưng hư hỏng thường gặp nhất chính là máy giặt không vắt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba không vắt được như thế nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này!

Máy giặt lỗi bơm

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt Toshiba không vắt được là do lỗi bơm. Vì thế bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Nếu nước không thoát bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Sau khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị lỏng hoặc gãy cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

Sửa máy giặt tại Hà Nội

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-toshiba-khong-vat-duoc-c

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

 Khi lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt hông xả. Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

Đường ống máy giặt bị tắc

Đường ống máy giặt bị tắc là nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt không xả nước. Hãy kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa lại.

Nắp máy giặt đóng không chặt

Nhiều máy giặt có chế độ khóa trẻ em nhằm bảo vệ những trẻ em hay thích chơi đùa nghịch bên máy giặt, vì thế chưa đóng kín cửa máy giặt sẽ không hoạt động. Do đó, bạn nên kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-toshiba-khong-vat-duoc-d

 Do phần mạch điều khiển bị lỗi

Vào những ngày mùa đông, thời tiết ẩm thấp, mạch điện điều khiển thường bị ẩm, đôi khi do hơi nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục máy giặt Toshiba không vắt được thì bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt tại nhà để khắc phục. Bạn không nên đụng vào các thiết bị khi không có sự hiểu biết, tránh trường hợp khiến cho máy giặt hư nặng hơn.