Cách vệ sinh lồng giặt và máy sấy tại nhà cực kỳ đơn giản

Các bước vệ sinh lồng máy giặt cụ thể dưới đây sẽ nhanh chóng làm sạch máy giặt của mình. Áp dụng hàng tuần để không lo máy giặt “bốc mùi” khó chịu.

>> Tự sửa chữa máy giặt

Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp quần áo trong máy giặt được giặt sạch hơn, hạn chế những vấn đề xảy ra đối với máy giặt. Bạn có thể vệ sinh máy bằng những cách thức sau:

Thực hiện vệ sinh lồng máy giặt

Bước 1:

Cho 2 thìa lớn baking soda vào trong lồng giặt, chọn chế độ nước nóng và chương trình tự động giặt. Giặt nước nóng giúp tiêu diệt vi khuẩn tốt hơn.

Bước 2:

Máy quay trộn đều baking soda, bạn cho thêm vào đó khoảng 400ml giấm trắng và khoảng 10 giọt tinh dầu hương hoa bạn thích sau đó tiếp tục chọn chế độ giặt. Giấm giúp làm sạch quần áo trong khi tinh dầu khử đi mùi ẩm mốc nơi máy giặt lâu ngày.

ve-sinh-may-giat

Bước 3:

Sau khi để lồng giặt quay trộn. Xả sạch nước. Bước tiếp theo là dùng khăn mềm thấm giấm lau sạch máy. Với những vết ố vẫn còn bám trên máy giặt bạn có thể sử dụng bột nổi trộn vào nước để tẩy vết ố.

Bước 4:

Nhúng khăn mềm vào giấm ăn để lau phần vành cao su của máy giặt. Đừng quên bộ phận này vì chúng là nơi ẩm nên dễ sinh nấm mốc.

vệ sinh máy giặt

Bước 5:

– Giấm và baking soda cũng nên được tận dụng để làm sạch các vết bẩn bám bên ngoài các khung, khay đừng bột giặt, nước xả vải.

Vệ sinh bộ phận sấy của máy giặt

Bước 1:

Để vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ, bạn tháo rời màng và ống lọc.

Bước 2:

Tiếp tục tháo rời tấm thiếc nằm ở mặt sau máy sấy và tiến hành vệ sinh các bộ phận bên trong bằng máy hút bụi.

Bước 3:

– Tháo khung bảo vệ màng lọc và làm sạch các khe phía trong. Bạn đừng quên hút bụi cho cả ống thoát hơi nữa nhé!

Bước 4:

– Dùng khăn lau vải mềm lau sạch từng bộ phận rồi lắp lại tấm thiếc vào.

Trên đây là cách vệ sinh lồng, giặt, máy sấy mà bạn cần biết để có thể tự vệ sinh máy tại nhà. Bên cạnh đó, việc bảo trì định kỳ cho máy cũng rất cần thiết. Bạn có thể liên hệ đến đội ngũ bảo trì máy Điện lạnh Bạch Khoa Hà Nội để có được đội ngũ kiểm tra, xử lí các vấn đề và khắc phục sớm các sự cố khi để xảy ra.