Bắt bệnh máy giặt bỗng dưng xả nước liên tục

Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục có thể đến từ ống xả nước, đường ống nước bị chặn bởi cặn bẩn, van cấp nước bị kẹt,…

Máy giặt nhà bạn liên tục đổ nước vào, thực hiện chu trình quay sau đó lại cấp và xả nước liên tục không ngừng…Khi phát hiện ra vấn đề này bạn nên ngay lập tức tắt điện, dừng chu trình hoạt động của máy để kiểm tra lỗi của máy giặt.

 1. Van xả nước vào máy giặt bị kẹt vật thể lạ bên trong nên không thể đóng khít lại được. Bạn cần kiểm tra đầu van, vệ sinh van ống, và thử thêm nhiều biện pháp kiểm tra khác. Nếu không phải thì có thể liên hệ để được thay van hay đội ngũ sửa chữa máy giặt / bảo trì máy giặt sẽ thực hiện bước vệ sinh cho bạn.

may-giat-xa-nuoc-lien-tuc-nguyen-nhan-1

2. Nếu gia đình bạn đang sử dụng dòng máy giặt cửa ngang thì nên kiểm tra đường ống xả. Ống xả để quá thấp cũng khiến nước đổ về liên tục. Vị trí đặt lý tưởng là phải cao khoảng 60 cm.

3. Van cấp nước bị kẹt là một trong những nguyên nhân khiến nước cấp vào liên tục. Bạn nên có bước “giải phòng” cho van cấp nước ngay lập tức.

4. Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc lắp đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật. Đây cũng là điều bạn cần phải lưu ý trong trường hợp này. Bạn có thể gọi thợ để kiểm tra lại cách lắp đặt đường ống.

5. Máy giặt cấp xả nước liên tục còn có thể kể đến nguyên nhân đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Điều này khiến lá van không đóng khít được nên nước sẽ liên tục đổ vào lồng giặt.

may-giat-xa-nuoc-lien-tuc-nguyen-nhan-2

6. Trường hợp lá van cao su qua quá trình dài hoạt động bị lão hoá, mài mòn. Nên khi van đóng lại sẽ không được khít.

7 . Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra đó là ống dẫn hơi có thể đã bị thủng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần có biện pháp thay thế.

8.Phao áp suất nước hỏng có thể khiến chiếc máy không thể cảm nhận được áp suất nước và không thể đóng mở khi cần thiết.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn nếu hiểu biết và thành thạo về máy móc thì có thể dựa vào những nguyên nhân trên để tiến hành kiểm tra sửa chữa máy giặt tại nhà. Nếu không quá thạo bạn nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa kịp thời để có thể khắc phục sớm.