Cách sửa tivi không lên hình hiệu quả tại nhà

Tivi không lên hình là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa tivi không lên hình hiệu quả ngay tại nhà.

Nguyên nhân khiến tivi không lên hình

Trước khi áp dụng cách sửa tivi không lên hình tại nhà, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Sau đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

cach-sua-tivi-khong-len-hinh-hieu-qua-tai-nha-1

– Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tivi bị mất nguồn và không lên hình là do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra. Điều này sẽ làm cho tivi lưu điện, tình trạng này kéo dài sẽ khiến linh kiện điện tử trong tivi bị giảm tuổi thọ. Bạn nên tập thói quen tắt tivi bằng remote sau đó rút dây điện ra ngay.

– Nguyên nhân thứ hai là vì tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm. Điều này sẽ khiến các vi mạch bên trong tivi bị ẩm, dẫn đến việc tivi không lên hình.

– Nguyên nhân thứ ba là vì nguồn điện đột ngột tăng cao khiến cho một số linh kiện như tụ lọc nguồn, cầu chì, IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,…bị hư hỏng, từ đó dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách sửa tivi không lên hình

Sau khi làm rõ nguyên nhân khiến tivi bị mất hình, bạn có thể áp dụng các cách sửa tivi không lên hình hiệu quả tại nhà sau đây:

cach-sua-tivi-khong-len-hinh-hieu-qua-tai-nha-2

– Để hạn chế sự cố tivi không lên hình, bạn nên chọn một vị trí khô ráo để đặt tivi. Bạn chú ý tránh đặt tivi gần những bức tường ẩm hoặc bị thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn nhớ kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Khi gặp sự cố tivi không lên hình, bạn hãy kiểm tra ổ cắm điện và phích cắm điện xem có bị lỏng hay hư hỏng gì không. Nếu không, bạn hãy tiếp tục kiểm tra xem cầu chì có gì bất thường không. Đây là cách sửa tivi không lên hình khá đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu phát hiện có hư hỏng, bạn nên tiến hành thay phích cắm điện hoặc cầu chì mới.

– Nếu sau khi xử lý mà tivi vẫn không lên hình thì có thể linh kiện bên trong tivi đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để nhờ kiểm tra và khắc phục.

cach-sua-tivi-khong-len-hinh-hieu-qua-tai-nha-3

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa tivi không lên hình đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ với Sửa Điện Lạnh Bách Khoa theo số điện thoại 058.273.8888 để được tư vấn và hỗ trợ tận nhà.