Đi tìm nguyên nhân khiến bình nước nóng chảy yếu

Sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng thường gặp phải các sự cố hư hỏng. Trong đó, bình nước nóng chảy yếu là sự cố khá phổ biến. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách xử lý sự cố này ngay tại nhà.

Áp lực nước không đủ

Nguyên nhân hàng đầu khiến bình nước nóng chảy yếu là do áp lực nước đổ về bình không đủ mạnh. Điều này khiến cho nước không thể chảy đúng vận tốc thông thường. Đặc biệt là vào mùa hè, nguồn nước được sử dụng nhiều nên nước chảy về bể chứa chậm, từ đó nước đẩy lên bình cũng chậm theo. Ngoài ra, nếu khoảng cách giữa bình nước nóng với bể nước không đủ độ cao cần thiết thì áp suất nước cũng trở nên yếu.

di-tim-nguyen-nhan-khien-binh-nuoc-nong-chay-yeu-1

Cách khắc phục: Lúc này, bạn hãy đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5 mét để bảo đảm đủ áp lực chảy vào bình.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Thanh nhiệt sử dụng lâu ngày không được vệ sinh là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bình nước nóng chảy yếu. Những chất cặn bẩn trong nước thường bám trên thanh nhiệt, gây cản trở tốc độ của nước qua vòi sen.

Cách khắc phục: Tốt nhất, bạn nên vệ sinh định kỳ bình nước nóng để tránh sự “làm phiền” của bụi bẩn.

Cát thạch anh giãn nở quá mức

Khi nhiệt độ nước tăng cao, phần cát thạch anh bên trong bình nước nóng sẽ bị giãn nở. Lúc này, chúng sẽ tạo ra những mảnh nhỏ đi theo dòng nước và làm tắc nghẽn đường ống hoặc vòi sen.

di-tim-nguyen-nhan-khien-binh-nuoc-nong-chay-yeu-2

Cách khắc phục: Bạn không nên bật bình nước nóng liên tục suốt cả ngày sẽ khiến cho tuổi thọ của bình bị giảm.

Nhiệt độ nước nóng sinh ra bọt khí

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bình nước nóng chảy yếu. Khi nhiệt độ nước nóng quá cao sẽ sinh ra nhiều bọt khí, bọt khí này sẽ gây cản trở dòng nước từ ống dẫn xuống các vòi khác.

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành xả nước ở vị trí van gần bình nước nóng nhất. Một lúc sau bọt khí sẽ thoát ra hết. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tắt bình nước nóng khi không sử dụng để tránh tạo bọt khí và tiết kiệm điện năng.

Lưu ý khi sửa bình nước nóng chảy yếu

di-tim-nguyen-nhan-khien-binh-nuoc-nong-chay-yeu-3

– Thường xuyên vệ sinh bình chứa và kiểm tra các hệ thống vòi sen, ống dẫn nước.

– Bảo trì và bảo dưỡng bình nước nóng theo định kỳ để phát hiện hư hỏng kịp thời.

– Đặt nguồn nước lên phía trên cao để đảm bảo đủ áp lực nước.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bình nước nóng chảy yếu và cách tự khắc phục tại nhà. Nếu những cách trên không có hiệu quả, bạn hãy gọi cho Sửa Điện Lạnh Bách Khoa 247 theo số điện thoại 058.273.8888 để được tư vấn và hỗ trợ tận nhà.