Bếp cảm ứng từ- lời “tri ân” đặc biệt cho người nội trợ

Bếp cảm ứng từ như là một lời tri ân và cảm ơn dành cho những người nội trợ trong gia đình và những đầu bếp đang làm việc hiện nay. Với những tính năng độc đáo và nổi trội, việc nấu ăn giờ đây đã không còn là khó khăn nữa.

Là một trong những dòng phẩm bếp nổi lên trong những năm gần đây, bếp cảm ứng từ dường như đang thay thế cho nhiều thiết bị bếp trong các gia đình hiện nay tại Việt Nam. Nó không những có các chức năng nấu thông minh, mà sử dụng bếp từ còn an toàn và giúp gia đình tiết kiệm chi phí điện năng rất lớn.  Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các bà nội trợ nên sử dụng cho căn bếp của gia đình.

bep-tu-tien-dung-1

Có 4 phương pháp đun nấu phổ biến hiện nay, và sử dụng dòng điện cảm ứng được xem là một trong những phương pháp đó. Đây còn được xem là phương pháp độc đáo nhất, nó khác hoàn toàn với những cách nấu thông thường khác. Nếu như những phương pháp khác sử dụng ngọn lửa, hoặc nguồn điện để nấu, và nhiệt lượng sẽ được truyền từ bên ngoài vào nồi thì đối với phương pháp này nồi nấu chính là thiết bị tạo ra nhiệt lượng. Chính vì thế nó giúp cho nấu chín thức ăn nhanh hơn do tăng hiệu suất nhiệt lên, giảm đi hao phí nhiệt đáng kể so với những phương pháp còn lại… chính vì thế thời gian nấu nướng của chúng ta được giảm đi tối đa.

Nguyên lý hoạt động của bếp cảm ứng từ rất đơn giản: để sinh ra nhiệt thì chúng cần phải nung nóng cảm ứng, và nhiệt sẽ sinh ra trong vật liệu kim loại. Khi đó sẽ có một trường điện từ biến thiên đi qua nó. Lúc này trong vật liệu xuất hiện một dòng điện cảm ứng và tương tác với trở kháng của thanh kim loại và sinh ra nhiệt.

Và khi dòng điện biến thiên đi qua cuộn dây thì xung quanh cuộn dây sẽ tạo ra một trường điện từ biến đổi. Lúc này trên bề mặt của thỏi kim loại cũng xuất hiện ra dòng điện cảm ứng, từ đó làm cho thỏi kim loại nóng dần lên.

Khi bếp hư hỏng bạn cũng không gặp nhiều rắc rối khi đã có dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của Sửa Điện Lạnh Bách Khoa.