Bật mí cách đặt bếp hợp phong thủy

Nhiều gia đình theo thói quen thường đặt bếp ở những vị trí thuận tiện cho việc nấu nướng, mà ít ai biết rằng lựa chọn vị trí đặt bếp theo phong thuỷ còn quyết định đến sức khoẻ, tài lộc trong gia đình.

Một vị trí đặt bếp tốt, theo phong thuỷ sẽ tạo cho phòng bếp một dòng khí tốt, và thuận tiện trong việc nấu ăn của người nội trợ.

Đặt bếp theo phong thủy như thế nào?

Theo nghiên cứu của Sửa Điện Lạnh Bách Khoa, phong thủy để đặt bếp tốt nhất là trong không gian phòng bếp và được kê trên những nền cao ráo và có ánh sáng.

canh-dat-bep-theo-phong-thuy-2

Bên cạnh đó thì việc đặt bếp người tiêu dùng cần chú ý đừng để cho bếp bị nghiêng hoặc bị lệch. Không nên chọn vị trí gần nguồn nước, vì hỏa và thủy là xung khắc nhau. Nếu như phong thủy đặt bếp cho gia đình bạn không tốt thì có thể ảnh hưởng tới tình cảm của các thành viên trong gia đình của bạn.

Kích thước và màu sắc của bếp cũng rất quan trọng, nên dựa vào màu sắc của không gian bếp mà lựa chọn cho gia đình mình thiết bị bếp phù hợp. Và tùy theo từng dòng sản phẩm bếp mà việc đặt cũng sẽ khác nhau.

Đặt bếp như thế nào cho hợp lý?

Bếp từ, bếp gas, bếp điện từ…. mỗi một dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng vì thế việc đặt vị trí cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Đối với bếp gas âm: nếu sử dụng bếp gas thì nên đi kèm với máy hút mùi để đảm bảo cho gian bếp nhà bạn luôn thoáng và sạch sẽ. Đối với dòng bếp gas này thì nên đặt cách tường 15cm và tránh các nguồn nhiệt và tủ bếp.

canh-dat-bep-theo-phong-thuy-1

+ Đối với bếp từ và bếp điện từ: bếp từ và bếp điện từ nấu không cần sử dụng tới dòng lửa vì thế không tạo ra khói, và không cần sử dụng tới máy hút khói. Lựa chọn vị trí đặt bếp phải thoáng, sạch và không được ẩm mốc. Nên sắp xếp các vật dụng trong bếp theo hướng “tọa hung hướng cát” có nghĩa là hướng dữ và hướng lành nhìn về nhau, trung hòa lẫn nhau.

Cách đặt bếp theo phong thuỷ, đặt bếp theo hướng phong thuỷ giúp bạn luôn cảm thấy tinh thần thoải mái và như tiếp thêm niềm vui khi mỗi lần vào bếp.

Xem bài viết tiếp theo >>> Sửa bếp hồng ngoại tại hà nội .