5 cách giúp bạn “chữa cháy” tình trạng máy giặt không xả, không vắt

Máy giặt không xả, không vắt khiến bạn không biết phải làm sao ngoài việc cho máy ngừng hoạt động. Dưới đây là 5 cách kiểm tra để sửa máy giặt nhanh thoát khỏi tình trạng này.

Một trong những tình trạng lỗi máy thường thấy chính là tình trạng máy giặt không chịu xả, vắt. Khi biết được nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng biết cách khắc phục ngay tại nhà hay cần phải gọi nhân viên đến kiểm tra:

+ Đường ống bị tắt nghẽn cũng là nguyên do máy không xả được nước. Đường ống bị tắt nghẽn có thể là do bị dị vật bị mắc bên trong. Áp lực nước thấp cũng là một nguyên nhân. Đường ống bị đặt lệch, vênh cong, không nằm thẳng trên một mặt phẳng nên nước không thể xả ra ngoài. Bạn nên vệ sinh đường ống và đặt ống vào đúng vị trí.

may-giat-khong-vat-xa-1

+ Kiểm tra nắp máy giặt: Bạn phải kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng hay chưa. Với nhiều máy giặt, để đảm bảo an toàn, chúng sẽ không hoạt động nếu cửa máy giặt chưa được đóng kín. Hoặc nếu bạn đã đóng mà không nghe tiếng “bíp” thì có thể công tắc bị hư nên máy không nhận được tín hiệu là cửa đã đóng. Bạn nên thay khoá cửa để xử lý vấn đề này.

+ Kiểm tra cửa xả của máy giặt: Cửa xả là nơi đường ống nước xả nước mỗi lần giặt. Bạn cần kiểm tra xem, cửa xả nước có bị mắc lại xơ vải hay bị chen lấp kín không cho nước thoát ra?

+ Dây đai máy giặt bị lỏng: Nguyên nhân có thể đến từ việc máy hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn đến dây đai mất tính đàn hồi. Bạn cần rút điện, mở nắp máy, kiểm tra kĩ xem dây đai có bị lỏng, đứt gãy không. Nếu phát hiện ra nguyên nhân này thì nên liên hệ ngay đến đội ngũ kỹ thuật sửa chữa.

may-giat-khong-vat-xa-2

+ Bơm máy giặt hỏng, không vào điện: Một nguyên nhân khác khiến bơm không vắt, xả có thể đến từ dây đai. Nếu dây đai không hỏng, bạn cắm điện, cẩn thận kiểm tra bơm có vào điện không bằng bút kế. Bạn có thể vệ sinh chúng sạch sẽ rồi khởi động lại máy. Trong trường hợp chúng không hoạt động thì cần phải thay mới.

Trên đây là một vài nguyên nhân thường xảy ra khiến máy giặt không vắt, xả nước. Những lỗi về vệ sinh bạn có thể khắc phục tại nhà, sau đó nếu vẫn không khắc phục được thì nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa uy tín của Sửa Điện Lạnh Bách Khoa.