Có nên sử dụng máy giặt sấy kết hợp hay không?

Liệu có nên chăng sử dụng một chiếc máy giặt sấy kết hợp? Phân tích ưu và nhược điểm của chiếc máy giặt này dưới đây sẽ là cách giúp bạn có được quyết định riêng cho mình.

>> Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà

Ưu điểm của chiếc máy giặt có chế độ sấy

+ Một chiếc máy giặt kết hợp cả hai chức năng mang đến sự gọn nhẹ, tiết kiệm không gian và rất tiện ích cho quá trình sử dụng.

+ Với công nghệ mới, những chiếc máy giặt kết hợp sấy hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với những chiếc máy giặt đời cũ. Máy giặt sạch và sấy khô quần áo đúng chuẩn.

+ Máy giặt sấy hiện nay nhiều sản phẩm còn có trang bị chức năng giặt hơi nước. Đây là lựa lựa chọn tuyệt vời với nhiều trang phục có chất liệu đặc biệt.

+ Rất tiện ích trong mùa mưa, những ngày trời thiếu nắng, thiếu gió. Khả năng làm khô giúp những món đồ được vắt kiệt nước, rút ngắn thời gian phơi nên không lo ám ảnh quần áo có mùi ẩm mốc khó chịu.

+ Yên tâm sử dụng khi nhiều nhà thiết kế hoàng đầu cam kết bảo hành phần động cơ máy lên đến 10 năm.

 co-nen-mua-may-giat-say-khong-2

Nhược điểm của máy giặt có chế độ sấy:

+ Mức giá của loại máy giặt này khá cao, với một chiếc máy có khối lượng giặt 8 kí thì bạn phải chi trả mức giá trên 14 triệu.

+ Chế độ sấy khô tiện lợi sẽ khiến hoá đơn tiền điện của bạn tiêu hao gấp 3, gấp 4 lần thông thường. Vậy nên, số lần bạn sấy khô cần hạn chế và chỉ nên sử dụng khi cần.

+ Thời gian hoạt động sẽ kéo dài lâu hơn so với thông thường

+ Bạn cần có vệ sinh máy giặt thường xuyên hơn. Những chiếc máy này thường bám nhiều sơ vải bên trong máy.

+ Thời gian sấy quá lâu hoặc với một vài chất liệu vải đặc biệt, chúng sẽ dễ bị hỏng chất vải nếu bạn không lưu ý.

co-nen-mua-may-giat-say-khong-1

Để có quyết định có nên hay không mua thiết bị máy giặt có chế độ sấy, bạn còn nên cân nhắc thời tiết khu vực bạn sống cũng như không gian phơi phóng trong nhà. Nếu như bạn ở vùng thường xuyên có nắng, mùa mưa không quá dài hoặc không gian nhà thoáng, dễ dàng phơi khô quần áo thì bạn không nhất thiết phải sử dụng một chiếc máy có chung chế độ giặt sấy.