Tổng hợp một số sai lầm thường gặp khi tắt tivi

Tắt tivi tưởng chừng như một việc đơn giản nhưng nếu bạn không biết tắt đúng cách thì rất có thể sẽ khiến cho thiết bị nhanh gặp các vấn đề hư hỏng không đáng có. Sau đây là một số sai lầm cần tránh khi tắt tivi để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Rút thẳng dây điện

Một trong những sai lầm mà nhiều người dùng dễ mắc phải nhất đó là rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm để tắt tivi trong lúc thiết bị vẫn còn hoạt động.

sai-lam-khi-tat-tivi

Nếu làm việc này thường xuyên, tuổi thọ của tivi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì việc rút dây điện đột ngột mà không tắt điện nguồn tivi trước sẽ làm cho dây tóc đèn màn hình dễ va đập, tóe lửa, gây nhanh hỏng tivi, thậm chí là dẫn đến cháy nổ.

Tắt mở tivi liên tục

Tắt mở tivi liên tục cũng là một sai lầm bạn cần tránh. Nhiều người thường nghĩ rằng đây là cách để giúp tiết kiệm điện và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm này sẽ làm hao tốn điện năng nhiều hơn và dẫn đến các hư hỏng khác cho tivi. Bởi mỗi lần tắt tivi là mỗi lần dây tóc bóng đèn trong tivi chưa nguội hẳn lại được đun nóng bất ngờ, khiến tuổi thọ của tivi bị giảm sút.

sai-lam-khi-tat-tivi3

Chỉ tắt bằng remote

Nếu chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn thì khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn.

Việc này cũng sẽ khiến cho tivi tiêu tốn nhiều điện năng hơn đồng thời giảm độ bền hoạt động. Chính vì thế khi tắt tivi, hãy nhớ tắt cả điều khiển và nút nguồn trên thiết bị.

sai-lam-khi-tat-tivi1

Tắt tivi như thế nào mới đúng cách?

Để tắt tivi đúng nhất, trước hết bạn cần dùng remote để tắt, sau đó nhấn thêm nút nguồn để tivi ngừng hoạt động hẳn. Còn trong những ngày mưa bão, để đảm bảo an toàn cho cả người và thiết bị, thì sau khi tắt bạn có thể rút thêm dây điện tivi khỏi ổ cắm.

sai-lam-khi-tat-tivi2

Trên đây là một số sai lầm khi tắt tivi mà bạn nên tránh xa. Để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động bền lâu và hiệu quả, hãy nhớ tập cho mình thói quen sử dụng đúng cách nhất!

Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại: Sửa Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội 247