Làm gì khi tivi gặp lỗi bị nhiễu mờ?

Phải làm gì khi tivi bị nhiễu mờ là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng tivi. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các nguyên nhân gây ra lỗi này cũng như cách khắc phục đơn giản nhất!

Nguyên nhân khiến tivi bị nhiễu mờ

Tivi bị nhiễu mờ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

+ Cáp đồng trục ở phía sau màn hình tivi lỏng lẻo hoặc gặp hư hỏng

+ Mưa, nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm

+ Sóng vô tuyến bị ảnh hưởng từ các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ

tivi-bi-loi-nhieu-mo

Hướng dẫn xử lý hiện tượng tivi bị nhiễu mờ

Khi gặp tình huống tivi của gia đình bị lỗi nhiễu mờ, bạn có thể xử lý theo các cách sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy tắt màn hình và rút hết các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau khoảng vài phút bạn bật thiết bị lên. Cách làm này cũng có thể tự động loại bỏ được hiện tượng trên.

Cách khác, hãy kiểm tra tất cả các kênh để biết được tivi bị nhiễu có phải do phần cứng hay không. Nếu chỉ có một số kênh gặp hiện tượng này thì lỗi không phải do phần cứng của tivi. Lúc này, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để được sửa chữa.

tivi-bi-loi-nhieu-mo1

Còn nếu tất cả các kênh đều gặp lỗi này thì nguyên nhân là do phần cứng của tivi. Để khắc phục bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Nếu bạn đang sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh, hãy kiểm tra các cáp đồng trục ở phía sau màn hình. Bởi vì việc các đầu cáp bị lỏng cũng có thể gây ra lỗi này. Để xử lý, hãy lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu màn hình có sự thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

+ Trong trường hợp vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ trường, hãy di chuyển thiết bị đến một vị trí khác.

+ Còn nếu trường hợp thời tiết nồm, nhà bị ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm. Để khắc phục bạn chỉ cần lau sạch nước và bụi bẩn, đồng thời rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tivi bị nhiễu mờ cũng như cách kiểm tra và xử lý mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đã thử thực hiện nhưng tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục, tốt nhất hãy gọi cho thợ sửa tivi để được giúp đỡ nhanh chóng và an toàn hơn.

Tham khảo thêm tại đây.