Tắm nước nóng giảm cân, tại sao không?

Từng nghe tắm nước nóng đẹp da, tắm nước nóng xả stress, tắm nước nóng giảm nhức mỏi, vậy thì hãy đừng bỏ qua một công dụng khác của nước nóng: Giảm cân.

tam-nuoc-nong-giam-can-tai-sao-khong

Cơ sở khoa học của việc tắm nước nóng giảm cân

Trước giờ hẳn bạn đã nghe qua việc tắm nước lạnh sẽ giảm cân. Nguồn cơn cớ sự của việc này xuất phát từ việc cơ thể gặp lạnh sẽ đốt cháy mỡ để giữ ấm. Tuy vậy, “người hùng” giúp đỡ chị em giảm cân không chỉ có nước lạnh. Nước nóng cũng có thể làm được như vậy.

tam-nuoc-nong-giam-can-tai-sao-khong1

Ở nhiệt độ cao, nước nóng giúp nở lỗ chân lông, thúc đẩy lưu thông, tuần hoàn máu. Lúc này, cơ thể sẽ tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng, tiêu hao mỡ thừa và ngăn tích mỡ mới. Với nước lạnh bạn có thể sẽ phải đối mặt với bệnh cảm cúm, thương hàn và cảm giác khó chịu ngày đông, thì ngược lại, nước nóng vừa giải tỏa bớt căng thẳng của các thớ cơ, vừa đem lại hiệu quả làm đẹp nhanh chóng. Vậy nên, chị em nên có một bình nóng lạnh trong nhà để có thể tắm nước nóng bất cứ lúc nào, mùa nào.

Tắm nước nóng đúng cách để giảm cân

Tuy nói tắm nước nóng vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đó là với việc bạn có sự chuẩn bị kĩ càng và có kế hoạch tắm rửa khoa học, điều độ, nếu không chắc chắn sẽ phản tác dụng. Với việc tắm nước nóng giảm cân, nên chú ý tuân thủ 2 vấn đề sau:

tam-nuoc-nong-giam-can-tai-sao-khong2

  • Nhiệt độ nước: Nhiệt độ nước ngâm chỉ từ 38 – 40 độ C là vừa đủ. Nếu nhiệt độ thấp sẽ không có nhiều tác dụng. Tuy nhiên ngược lại khi nhiệt độ quá cao, lớp biểu bì sẽ bị bào mòn, khiến da dễ ăn nắng và ửng đỏ.
  • Thời gian tắm: Tuyệt đối không tắm ở trước và ngay sau bữa ăn. Tắm trước bữa ăn – trong lúc đói tăng nguy cơ đột quỵ. Tắm sau bữa ăn, cơ thể sẽ phân tán năng lượng, không đủ cung cấp cho hệ tiêu hóa khiến bạn dễ gặp các bệnh đại tràng, đau dạ dày, viêm loét đường ruột. Thời gian ngâm mình trong nước nóng tối đa là 2 tiếng, nếu ngâm lâu hơn cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, hiệu quả giảm cân không cao. Một tuần bạn chỉ nên ngâm từ 2 – 3 lần, còn lại duy trì cử tắm nước nóng bình thường, không quá 30 phút.

tam-nuoc-nong-giam-can-tai-sao-khong3

Lưu ý lúc ngâm mình trong bồn, mực nước không nên quá cao, dễ gây ngạt thở. Nếu bạn tắm nước nóng giảm cân trong bồn ngâm, hãy thêm một ít gừng, muối hoặc vò nát lá trà cho vào, như vậy sẽ đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, đồng thời giảm căng thẳng, làm đẹp da rất hiệu quả.

Chúc chị em sẽ giảm cân lành mạnh bằng cách tắm nước nóng này, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả như mong đợi.