Máy giặt inverter trào bọt, phải làm sao?

Máy giặt inverter là dòng máy giặt hiện đại nhất hiện nay, công nghệ inverter giúp máy giặt tiết kiệm điện năng và vận hành êm ái. Việc sử dụng máy giặt không đúng cách hay thói quen quá tham trong việc sử dụng bột giặt sẽ khiến máy giặt inverter trào bọt. Việc máy giặt trào bọt nếu không được sử lý kịp thời sẽ khiến máy giặt inverter gặp các sự cố hư hỏng nghiêm trọng khác và góp phần làm rỉ lớp võ của máy giặt inverter. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sửa điện lạnh Bách Khoa để tìm cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân khiến máy giặt inverter trào bọt

Sử dụng bột giặt không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy giặt inverter bị trào bọt. Người sử dụng thường có suy nghĩ là sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt mà chẳng được, cứ bỏ càng nhiều chắc sẽ giặt sạch hơn, chính những suy nghĩ sai lầm này đã mang đến những hậu quả khôn lường cho máy giặt inverter.

Chúng ta ai cũng biết bột giặt tay thường sẽ cho nhiều bọt trong quá trình giặt mà máy giặt lại cần loại bột giặt có khả năng tẩy cao nhưng ít bọt. Việc không sử sụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hoặc bỏ quá nhiều bột giặt ngoài việc khiến máy giặt bị trào bọt thì còn khiến máy giặt hoạt động nhiều hơn để xả sạch lượng bột giặt dư thừa gây hao tốn điện nước, máy giặt inverter hoạt đông quá tải gây hư hỏng máy.

may giat inverter trao bot phai lam sao d
Sử dụng bột giặt không đúng cách là nguyên nhân khiến cho máy giặt inverter bị trào bọt

Ngoài ra, việc lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh, không đo lường lượng áo quần cần giặt hay việc ống xả nước lâu ngày không được vệ sinh tắc nghẽn cũng là những nguyên nhân khiến máy giặt inverter bị trào bọt.

Máy giặt inverter bị trào bọt sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn làm cho máy giặt bị hư hỏng.

Cách sửa máy giặt inverter trào bọt

Trước khi tiến hành sửa chữa bạn nên ngưng hết các hoạt động của máy, tắt nguồn điện của máy giặt inverter. Đợi khi bọt xà phòng tan hết ra mới bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Khi quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

may giat inverter trao bot phai lam sao b
Đợi khi bọt xà phòng tan hết ra mới bật lại, chọn chế độ giặt không vắt

Bạn nên lắp đặt máy giặt inverter trên mặt phẳng, nơi khô thoáng tránh ẩm ướt để đảm bảo máy hoạt động tốt. Tùy vào lượng quần áo cần giặt mà sử dụng lượng bột giặt thích hơp. Nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng riêng cho máy giặt như omomatic, ariel…

may giat inverter trao bot phai lam sao c
Nên sử dùng loại bột chuyên dụng máy giặt

Thường xuyên vệ sinh, bão dưỡng máy giặt inverter vừa giúp máy hoạt động tốt vừa loại bỏ những loại vi khuẩn có hại hay ẩm mốc bám lên quần áo ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Nếu đã khắc phục như hướng dẫn trên mà tình trạng trào bọt ở máy giặt inverter vẫn không khắc phục được thì đã đến lúc bạn cần liên hệ với trung tâm sửa máy giặt inverter gần nhất để các nhân viên sửa máy giặt tiến hành kiểm tra và giúp bạn khắc phục