Sự cố thường gặp và biện pháp xử lý đơn giản trên bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nước nóng, có thể bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề sự cố. Các sự cố thường gặp và cách xử lý lỗi trên bình nóng lạnh sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Nước không đủ độ nóng như bạn cài đặt

Tình trạng này thường có nguyên nhân bắt nguồn từ thanh đun nước (thanh điện trở). Thanh này bị hỏng sau thời gian dài hoạt động. Xử lý lỗi trên bình nước nóng dạng này là nên thay mới thiết bị.

loi-thuong-gap-tren-binh-nong-lanh-2

  1. Máy nước nóng bị rò điện

Máy nước nóng mới dùng bị rò điện thì nguyên nhân có thể đến là do việc lắp đặt không đúng cách. Bạn nên yêu cầu lắp đặt lại. Nếu trường hợp là máy sử dụng lâu ngày thì nguyên nhân có thể ở:

+ Dây điện bị hở

+ Bo mạch máy bị hỏng

+ Thanh điện trở bị ăn mòn lớp cách điện

Những nguyên nhân này rất phức tạp, để sửa chữa lỗi trên bình nóng lạnh triệt để bạn cần ngay lập tức liên hệ đội ngũ kỹ thuật để kiểm tra.

  1. Máy hoạt động quá tải

Nhiều gia đình có thói quen để máy nước nóng hoạt động liên tục, điều này gây nóng máy và còn hao phí rất nhiều điện năng. Thói quen này dẫn đến giảm tuổi thọ của máy và tạo nguy cơ hỏng thêm nhiều bộ phận khác. Bạn chỉ nên khởi động máy 15-20 phút trước khi tắm mà thôi.

  1. Máy có tiếng ồn khi hoạt động

Máy gây tiếng ốn có thể là do tình trạng bám cặn ở các bộ phận bên trong máy. Với trường hợp này bạn nên thực hiện vệ sinh, cọ sạch thanh đốt và ống dẫn. Chỉ cần thao tác này bạn đã ngăn được tiếng kêu của máy nước nóng.

loi-thuong-gap-tren-binh-nong-lanh-1

5 . Nước chảy ra vòi sen không đều

Ngoài yếu tố vòi sen bị cáu bẩn thì bạn còn nên nghĩ đến nguyên nhân là áp lực nước chảy vào bình của gia đình quá yếu. Với trường hợp này bạn nên gắn thêm bơm trợ lực cho máy và vệ sinh vòi sen sạch sẽ.

Cách xử lý sự cố bình nóng lạnh tại nhà trên đây có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề cơ bản nhất. Nên lưu ý cố định thời gian bảo trì cho máy để đảm bảo mọi hoạt động trên máy luôn an toàn khi bạn sử dụng.