4 cách giúp tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng bếp từ

Bếp từ là thiết bị rất tiện khi sử dụng trong việc nấu ăn thường ngày. Áp dụng 4 cách giúp tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa năng lượng điện khi nấu.

>>> Sửa Điện Lạnh Bách Khoa

Bếp từ an toàn hơn bếp gas thông thường và ngày nay đang là thiết bị nhà bếp được thay thế để tạo độ an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của bếp từ chính là tốn kém điện năng. Để giảm tối đa tình trạng tốn kém chi phí tiền điện, bạn nên nắm được cách thức hoạt động đúng để tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ sau khi đã đặt nồi nấu lên

Với bếp gas thông thường, xoong chảo nấu đồ ăn chỉ nên được đặt lên sau khi bếp nấu bật để tránh mùi gas bay lên ám vào thức ăn.

4-cach-giup-tiet-kiem-dien-nang-toi-da-khi-su-dung-bep-tu

Riêng với bếp điện, bạn không cần phải bận tâm đến vấn đề này. Làm sao để sử dụng bếp từ ít tốn kém điện năng? Để tiết kiệm điện năng ngay từ đầu bạn có thể đặt nồi lên bếp sau đó mới chọn nhiệt độ nấu. Việc đặt nồi nấu ngay từ đầu là cách bạn tận dụng nhiệt năng triệt để, không lo hao phí.

Sử dụng thiết bị nồi chảo thích hợp

Khi sử dụng bếp điện từ bạn cũng nên chọn các loại nồi chảo thích hợp để đặt vừa bếp. Nếu nồi quá nhỏ thì lượng nhiệt sẽ bị thất thoát ra bên ngoài gây hao phí không đáng có. Khi vật dụng vừa vặn thì toàn bộ điện năng được chuyển thành nhiệt năng nấu chín thực phẩm trọn vẹn.

Chọn đáy nồi hình tròn

Đáy nồi nấu hiện đại có nhiều hình dạng. Nhiều bạn thích các loại khác nhau, tuy nhiên, vẫn nên ưu tiên chọn các loại nồi có đáy hình tròn. Đáy hình tròn vừa vặn với bếp từ nên tận dụng tối đa được lượng nhiệt. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng.

4-cach-giup-tiet-kiem-dien-nang-toi-da-khi-su-dung-bep-tu1

Tắt bếp trước khi tắt hoàn tất món ăn một chút

Bạn có thể sử dụng bếp một cách linh hoạt. Với các món xào, chiên, bạn có thể tắt bếp sớm hơn một chút. Sau khi tắt bếp, bếp vẫn còn giữ lại một chút nhiệt, lúc này bạn có thể cho thêm những loại gia vị cuối cùng như mì chính, tiêu, hay ngò, chúng vừa chín tới, vừa hoà trộn đều sẽ rất ngon mà không lo bị độc.

Nhắc nhở: Đừng quên dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của Sửa Điện Lạnh Bách Khoa nhé !

Chỉ cần một vài lưu ý trong việc sử dụng là bạn có thể tiết kiệm điện năng bếp từ tối đa cho gia đình của mình. Sử dụng bếp điện từ một cách thông minh sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích!