Những chức năng vượt trội của quạt điều hòa

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát được nhiều người lựa chọn trong những ngày hè. Hãy cùng Sửa điện lạnh Bách Khoa tìm hiểu những chức năng vượt trội của quạt điều hòa, để bạn hiểu hơn về dòng máy quạt này nhé.

1. Đa chế độ gió

Ngoài chế độ gió thông thường như những chiếc quạt thông thường khác, quạt điều hòa còn được trang bị thêm chế độ gió ngủ, gió tự nhiên.

+ Chế độ gió thường: Quạt sẽ thổi ra luồng gió với tốc độ đều đặn không luân phiên theo nhịp điệu lúc mạnh, lúc yếu.

+ Chế độ gió ngủ: Quạt sẽ thổi ra làn gió dịu nhẹ, cho bạn cảm giác thư thái dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

+ Chế độ gió tự nhiên: Luồng gió thổi từ cánh quạt sẽ luân phiên theo nhịp điệu, lúc mạnh lúc yếu, mang lại làn gió mát một cách dễ chịu nhất cho không gian phòng.

nhung chuc nang vuot troi cua quat dieu hoa c
Quạt điều hòa đa chế độ gió cho bạn lựa chọn.

2. Tạo hơi nước làm mát không khí

Ngoài chức năng thổi gió làm mát như những chiếc quạt thông thường khác, quạt điều hòa còn có thể thổi ra hơi nước để làm dịu mát không khí, giảm nhiệt độ của môi trường bên ngoài.

3. Đá khô làm mát

Khi mua quạt điều hòa bạn sẽ được tặnng thêm 1-2 cục đá khô. Đá khô là 1 loại đá hóa học, khi muốn làm lạnh thì bạn chỉ cần cho đá khô vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó cho vào bình chứa nước của quạt, đá khô sẽ có công dụng làm lạnh nước giúp hơi nước tỏa ra mát hơn.

nhung chuc nang vuot troi cua quat dieu hoa h
Sử dụng đá làm khô để bầu không khí mát hơn.

4.Tạo ion làm sạch không khí

Với chức năng tạo ion nên bầu không khí sạch hơn, do các hạt bụi trong không không khí mang điện tích dương, khi gặp các ion âm sẽ bị hút và rơi xuống làm cho không khí trong lành hơn.

5. Diệt khuẩn trong không khí bằng ozone

Sản phẩm còn có tác dụng diệt khuẩn nhờ vào chức năng tạo ozone, mang đặc tính oxi hóa mạnh khi vào không khí ozone sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà không làm ảnh hướng tới sức khỏe của người sử dụng.

6. Lọc bụi.

Bên trong của quạt điều hòa có những tấm làm mát, ngoài tác dụng hạ nhiệt độ của không khí, những tấm làm mát này còn có tác dụng lọc sạch bụi bẩn. Giúp cho gió được thổi ra từ quạt trong lành, thanh sạch, mang lại cho bạn bầu không khí mát lạnh, đảm bảo sức khỏe.

nhung chuc nang vuot troi cua quat dieu hoa a
Tấm làm mát còn có tác dụng lọc sạch bủi bẩn.

7. Remote điều khiển từ xa

Hầu như những chiếc quạt điều hòa hiện nay đều được trang bị remote điều khiển từ xa, giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng quạt mà không cần phải lại gần.

8. Có khe cắm sạc điện thoại, máy tính bảng

Một số quạt điều hòa ngày nay còn được trang bị thêm khe usb phía sau, khi sử dụng quạt bạn có thể dùng để sạc cho điện thoại và máy tính bảng rất tiện lợi.

nhung chuc nang vuot troi cua quat dieu hoa r
Quạt điều hòa hiện nay đều được trang bị remote điều khiển từ xa, giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin về những chiếc quạt điều hòa – thiết bị đang rất được ưa chuộng trong mùa nóng. Chúc bạn có thể chọn lựa cho mình một chiếc quạt điều hòa ưng ý nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.