Nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt quay yếu

Máy giặt quay yếu, quay chậm là một trong những lỗi nếu không kịp thời sửa chữa có thể sẽ khiến máy hư hỏng nghiêm trọng hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt tại nhà, Sửa Điện lạnh Bách Khoa 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt quay yếu. Từ đó tìm cách khắc phục hợp lý.

3 nguyên nhân khiến máy giặt quay yếu

Khối lượng quần áo quá tải

Khi phát hiện thấy máy giặt quay chậm, quay yếu thì bạn nên kiểm tra lại khối lượng quần áo vừa cho vào máy giặt. Nếu lượng quần áo quá tải so với khối lượng giặt quy định thì bạn nên lấy bớt quần áo ra. Tốt nhất bạn nên chia thành nhiều mẻ giặt khác nhau sao cho hợp lý. Giặt áo và quần riêng cũng là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì.

nguyen-nhan-thuong-gap-khien-may-giat-quay-yeu-1

Dây curoa bị hỏng

Dây curoa máy giặt bị hỏng là nguyên nhân khiến mâm máy giặt sẽ không quay hoặc lồng giặt quay yếu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần gọi cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay thế dây curoa mới là được.

Lưu ý: Nên chọn dây curoa loại tốt, có xuất xứ rõ ràng để tránh trường hợp gây hư hỏng đến các linh kiện khác.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Một khi board mạch bị lỗi chương trình, máy giặt sẽ bị gián đoạn trong quá tình hoạt động, cũng có thể máy giặt đang giặt bị ngừng.

Đôi khi board cấp tín hiệu cho máy giặt cấp nước vào nhưng lại không cấp tín hiệu cho lồng máy giặt quay. Lúc này, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt tại nhà để kiểm tra lại tình trạng hoạt động của board và chạy lại chương trình nếu cần.

nguyen-nhan-thuong-gap-khien-may-giat-quay-yeu-3

Nguyên nhân khác khiến máy giặt quay yếu

Ngoài những nguyên nhân thường gặp trên, máy giặt quay chậm hoặc yếu còn do một vài yếu tố khác:

  • Cánh cửa máy giặt bị hở, khay chứa bột giặt chưa đóng kín
  • Lồng giặt, van xả nước bám nhiều cặn bẩn, bị kẹt
  • Máy giặt quá cũ, các linh kiện không còn hoạt động tốt

Những yếu tố này không những khiến máy giặt quay yếu mà còn là nguyên nhân làm máy giặt kêu két két, cấp nước liên tục hoặc van xả nước máy giặt bị hư,…

Do vậy, khi phát hiện máy giặt nhà mình có sự cố bất thường, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên ngay để cứu vãn kịp thời, mọi sự chậm trễ và chủ quan có thể làm máy giặt hư hỏng phức tạp hơn.