Lưu ý nhiệt độ thích hợp khi sử dụng điều hoà

Nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp khi sử dụng điều hoà? Nhiệt độ khiến bạn thoải mái chưa chắc hẳn là nhiệt độ thích hợp nhất!

Những ngày nắng nóng mọi người thường có xu hướng nhiệt độ thấp, thường đặt dưới 20 độ C để làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa bên ngoài với bên trong phòng điều hoà gây tác động xấu đến sức khoẻ của bạn và các thành viên sống trong đó.

Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điều hoà

Các chuyên gia khuyến cáo nhiệt độ tốt nhất cho sức khỏe là từ 25 đến 28 độ C. Khi nhà có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C. Với điều hòa không có khả năng làm lạnh nhanh, bạn nên bật điều hòa sớm 10 – 15 phút trước khi ngủ.

nhiet-do-thich-hop-khi-su-dung-dieu-hoa-2

Để tránh các trường hợp quên tắt điều hoà, bạn có thể hẹn giờ trên máy. Điều chỉnh hướng gió trên cánh quạt cũng là cách để chỉnh nhiệt độ theo hướng bạn muốn sao cho không phả trực tiếp vào cơ thể.

Một số lưu ý khác bạn cần nắm khi sử dụng điều hoà

+ Vị trí điều hoà không nên thổi trực tiếp vào người. Khi đang nằm không phả vào mặt khi đang ngủ. Khi để điều hoà thổi thổi vào mũi trẻ liên tục sẽ dễ mắc các bệnh viêm phổi, ho, nghẹt mũi…

+ Nên sử dụng quạt thông gió trong phòng khi bật điều hòa và không nên để phòng quá ẩm.

+ Khi sử dụng điều hoà, bạn nên lưu ý quét dọn phòng và vệ sinh điều hòa sạch sẽ để giảm vi khuẩn, nấm mốc, và bụi bẩn trong phòng.

nhiet-do-thich-hop-khi-su-dung-dieu-hoa-1

+ Không nên sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài. Việc để điều hoà suốt 24/24 sẽ có hại cho sức khoẻ cũng như gây tiêu tốn nhiều điện năng.

+ Không nên dùng điều hòa khi trong phòng có người đang sốt hoặc chảy mồ hôi. Điều này sẽ gây nhiễm lạnh và có thể làm bệnh trở nên nặng hơn.

Sử dụng điều hoà nhiệt độ thích hợp sẽ có lợi cho sức khoẻ. Những lưu ý trên đặc biệt quan trọng để đảm bảo cơ thể không bị sock nhiệt hay không mắc phải các vấn đề về đường hô hấp.