Bạn có đang sử dụng máy điều hòa đúng cách?

Tưởng như đơn giản tuy nhiên vẫn không ít người vẫn sử dụng sai cách đối với thiết bị điều hoà. Dưới đây là những lỗi bạn thường hay mắc phải trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Để cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài

Một sai lầm lớn chính là để hơi lạnh thoát ra bên ngoài khi thưởng xuyên mở cửa và quên không đóng lại. Khi phòng không đủ độ lạnh, hơi lạnh sẽ liên tục được sản xuất, từ đó mà hao tốn điện năng nhiều hơn.

Nếu bạn cảm thấy trong phòng quá ngạt thì có thể mở hé cửa để có không khí vào. Sau đó nên nhớ đóng cửa lại.

Bật tắt máy điều hoà liên tục với mục đích tiết kiệm điện

Bật tắt máy điều hoà quá nhiều lần không phải là việc làm hợp lý để tiết kiệm điện. Mỗi lần bạn khởi động máy là một lần máy vẫn hành lại từ đầu nên sẽ tốn thêm điện năng khởi động các động cơ của máy.

ban-co-dang-su-dung-may-dieu-hoa-dung-cach

Để nhiệt độ chênh lệch cao so với môi trường bên ngoài

Một trong những thói quen không tốt cho sức khoẻ khi sử dụng điều hoà nữa chính là hạ nhiệt độ quá thấp. Cho dù thời tiết làm bạn thấy khó chịu nhưng nhiệt độ tốt nhất vẫn là không chênh lệch quá 10 độ so với môi trường bên ngoài. Khi chênh lệch nhiệt độ quá lớn người trong môi trường điều hoà đi ra ngoài sẽ dễ bị sock nhiệt.

ban-co-dang-su-dung-may-dieu-hoa-dung-cach2

Để máy điều hoà hoạt động nguyên ngày

Nhiều gia đình than thở là tiền điện hàng tháng quá cao. Bạn cần kiểm tra lại xem liệu bạn có đang để máy điều hoà hoạt động nguyên ngày? Đây không phải là ý tưởng hay cho bạn. Để máy chạy nguyên ngày sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện.

Không vệ sinh điều hoà

Không vệ sinh máy điều hoà cũng là một sự lãng quên gây lãng phí. Khi điều hoà bám bụi sẽ ngăn cản không khí thoái ra ngoài. Do vậy mà không khí bớt lạnh hơn mà hoá đơn tiền điện vẫn tăng đều. Tốt nhất vẫn là nên vệ sinh định kỳ cho máy.

Trên đây là những thói quen sử dụng điều hoà không đúng cách mà bạn nên lưu ý. Sử dụng điều hoà cũng cần biết cách để vừa tiết kiệm điện mà lại không tổn hao sức khoẻ bạn nhé!