Hướng dẫn sửa tivi bị mất tiếng đơn giản nhất ngay tại nhà

Tivi có hình mà không có tiếng là hiện tượng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng tivi. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và liệu có thể tự khắc phục ngay tại nhà hay không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Do nhấn nhầm nút Mute trên điều khiển tivi

Khi đang xem tivi có thể do bạn ấn nhầm vào nút Mute (tắt tiếng tạm thời) được kí hiệu là chiếc loa có hai dấu gạch chéo trên điều khiển (remote) tivi khiến tivi bị mất tiếng. Đối với trường hợp này, cách xử lý vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn lại nút này thêm một lần nữa là xong.

sua-tivi-bi-mat-tieng

Do dò kênh chưa đúng hoặc dây cáp truyền hình bị rò rỉ

Nếu tivi của gia đình bỗng dưng bị mất tiếng thì nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc dò kênh chưa đúng hoặc do dây cáp truyền hình bị rò rỉ. Đầu tiên hãy thử kiểm tra xem các kênh khác có gặp phải vấn đề này không. Nếu như chỉ một kênh bị, hãy dò tay tự động cho kênh đó. Còn trong trường hợp tất cả các kênh đều bị mất tiếng, lúc này hãy thử nhấn nút Mute trên điều khiển Set top box nếu bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số. Sau đó, hãy kiểm tra dây kết nối đầu thu và tivi có bị lỏng hay rò rỉ không đồng thời tiến hành khắc phục. Cuối cùng, bạn thực hiện dò lại tất cả các kênh.

sua-tivi-bi-mat-tieng1

Nhấn nhầm nút Mute trên đầu đĩa DVD hoặc do sự cố kết nối

Nếu gia đình bạn đang sử dụng đầu đĩa DVD phát video và bị mất tiếng, hãy thử nhấn nút Mute ở ngay trên remote đầu DVD một lần nữa để xem mình có bị nhấn nhầm hay không. Bên cạnh đó, rất có thể đĩa DVD bạn đang dùng là loại kém chất lượng, lúc này hãy thử đổi sang đĩa khác xem có phải do nguyên nhân này không. Tiếp theo, tiến hành kiểm tra các đầu kết nối HDMI, AV xem chúng có bị lỏng lẻo hay không hay các dây đã gắn đúng vị trí chưa.

sua-tivi-bi-mat-tieng2

Nếu đã thử hết tất cả những trường hợp trên nhưng vẫn không hiệu quả, tốt nhất bạn nên gọi cho thợ sửa tivi để được khắc phục an toàn và nhanh chóng hơn!

Xem thêm: Sửa Điện Lạnh