Hướng dẫn sửa máy giặt bị loạn chương trình

Máy giặt bị loạn chương trình là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng. Sự cố này khiến cho bạn không thể hoàn thành chu trình giặt. Vậy nguyên nhân gì khiến máy giặt bị loạn chương trình? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến máy giặt loạn chương trình

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị loạn chương trình. Sau đây là những nguyên nhân hàng đầu:

huong-dan-sua-may-giat-bi-loan-chuong-trinh-1

  • Máy giặt sử dụng nhiều năm không được bảo trì là một trong những nguyên nhân khiến máy bị loạn chương trình. Nếu sử dụng từ 5 năm trở lên mà không bảo trì thì máy rất dễ gặp phải lỗi này.
  • Việc đặt máy giặt trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm, phòng vệ sinh, ban công,… sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt bị ẩm mạch. Đây cũng là lý do làm cho máy giặt không chạy đúng chương trình.
  • Nguyên nhân thứ ba là do máy giặt bị côn trùng xâm nhập gây hỏng IC. Khi mạch điều khiển bị hỏng, máy giặt sẽ bị loạn chương trình giặt.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị loạn chương trình

huong-dan-sua-may-giat-bi-loan-chuong-trinh-2

  • Bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo trì máy giặt theo định kỳ để hạn chế những sự cố hư hỏng. Đồng thời, việc bảo trì còn giúp máy giặt nhà bạn kéo dài tuổi thọ.
  • Tránh đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt, nếu bạn đặt máy giặt trong phòng tắm thì chú ý đặt xa vòi sen, ngoài ra bạn nên kê thêm chân máy để tránh nhiễm ẩm. Tốt nhất, bạn nên chọn vị trí khô thoáng và bằng phẳng để đặt máy giặt.
  • Trong trường hợp máy giặt bị hỏng IC, bạn nên liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa máy giặt để nhờ kiểm tra và khắc phục. Với chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả tình trạng máy giặt bị loạn chương trình.

Lỗi thường gặp khác trên máy giặt

Bên cạnh sự cố máy giặt bị loạn chương trình, người dùng còn có thể gặp phải các sự cố sau đây:

huong-dan-sua-may-giat-bi-loan-chuong-trinh-3

Nước không chảy vào thùng giặt: Đối với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại áp lực nước. Sau đó, bạn kiểm tra xem đường ống có bị tắc nghẽn hay gấp khúc không rồi tiến hành khắc phục.

Máy giặt hoạt động nhưng đến chu trình vắt thì dừng lại: Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt chưa. Hoặc bạn mở nắp máy và điều chỉnh quần áo cho cân bằng.

Nước không thể xả ra bên ngoài: Khi máy giặt không xả nước ra ngoài, bạn cần điều chỉnh lại vị trí ống dẫn nước. Hãy hạ thấp ống và vệ sinh ống kỹ lưỡng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị loạn chương trình mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu máy giặt gặp bất cứ hư hỏng gì, bạn hãy gọi ngay cho Sửa Điện Lạnh Bách Khoa theo số điện thoại 058.273.8888.