Hướng dẫn bảo quản để tivi không bị phồng rộp, mốc

Sau một thời gian sử dụng, một số sản phẩm tivi thuộc các dòng như tivi LCD, tivi LED, tivi Plasma,… thường xuất hiện các hiện tượng bị phồng rộp, mốc khiến nhiều người lo lắng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các nguyên nhân khiến tivi bị phồng rộp, mốc cũng như cách bảo quản để tránh hiện tượng này.

Nguyên nhân khiến tivi bị phồng rộp, mốc

Khi tivi bị phồng rộp, mốc bạn sẽ nhận thấy màn hình của tivi bị ố, cho ra hình ảnh mờ có nhiều đường sọc sần sùi giống như rễ cây, màn hình trắng nhòe, nhìn không rõ hình ảnh.

tivi-bi-phong-rop-moc

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này, như:

+ Vị trí đặt tivi không đúng: tiếp xúc với khu vực bị ẩm thấp và có ánh nắng chiếu trực tiếp vào tivi khiến cho tivi bị phồng rộp

+ Thời tiết nóng ẩm, có mưa nhiều, vào những ngày mưa phùn độ ẩm tăng cao khiến cho màn hình tivi dễ bị mốc

+ Vệ sinh màn hình không đúng cách: vệ sinh màn hình tivi bằng khăn cứng hoặc giấy báo, sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh,…

Hướng dẫn bảo quản để tránh tivi bị phồng rộp, mốc

Để tránh hiện tượng tivi bị phồng rộp, mốc cũng như đảm bảo cho thiết bị được hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn, hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây:

tivi-bi-phong-rop-moc1

+ Khi mới mua tivi về, hãy lựa chọn vị trí để treo hoặc đặt tivi ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào tivi hoặc dễ bị mưa tạt, ẩm ướt.

+ Vào những ngày thời tiết ẩm, nên dùng thêm khăn để phủ lên tivi khi không sử dụng hoặc đặt máy hút ẩm gần vị trí đặt tivi để giảm độ ẩm.

+ Với tivi màn hình LED, bạn nên dùng vải mềm để lau chùi tivi, không nên dùng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy, vì chúng có thể làm trầy màn hình và để lại nhiều bụi sau khi lau.

+ Cách khác, bạn cũng có thể tự dán màn hình tivi nếu tivi của gia đình đã bị phồng rộp, mốc. Tuy nhiên, cách làm này chứa khá nhiều rủi ro. Vì thế, nếu không thể chắc chắn, hãy gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách bảo quản tivi tránh bị phồng rộp, mốc. Trong quá trình sử dụng, hãy nhớ lưu ý đến những vấn đề trên để đảm bảo thiết bị của mình luôn được hoạt động hiệu quả và bền lâu nhất.

>> Trung tâm Sửa Điện Lạnh Bách Khoa