Công nghệ màn hình TIVI hiện nay

Khi bạn đi mua TIVI Bạn đã nghe tư vấn viên thường nói như màn hình này có công nghệ  4k, HDR, OLED, Ultra HD, tuy nhiên thật sự bao nhiêu người hiểu rõ các công nghệ màn hình TIVI này, chúng có quan trọng hay không?

Bài viết này dành cho những người đang tìm hiểu về công nghệ màn hình ở mức độ cơ bản dễ hiểu nhất, để bạn có thể có một ít kiến thức trước khi đi mua tivi.

Công nghệ TIVI HDR

Công nghệ HDR là công nghệ mới trên các màn hình TIVI hiện nay, HDR cho phép hiển thị màu sắc, độ sáng, độ tương phản cao hơn, đêm tới một cảm giác thú vị cho người xem so với các tivi thông thường khác. Tuy nhiên thuật ngữ HDR đang bị lạm dùng nhiều trên TIVI chính vì thế các nhãn mác TIVI mang tên UHD Premium là tivi chuẩn HDR, riêng các dòng tivi sony sẽ xuất hiện với mác là 4k HDR

TIVI 4k và Ultra HD (UHD) là gì?

Thuật ngữ tivi 4k hoặc UHD thường được nghe từ miệng nhân viên bán hàng rất nhiều, một số người tưởng khác nhau nhưng chúng đều giống nhau, 2 thuật ngữ này mô tả các tivi có độ phân giải cao nhất thị trường hiện nay. Nhưng để đánh giá một tivi hiển thị tốt thì không phải là độ phân giải, mà chúng a cần phải quan tâm tới tỉ lệ tương phản, gam màu, như vậy mới giúp cho bạn trải nghiệm hình ảnh trên tivi tốt nhất.

Công nghệ OLED là gì?

Công nghệ OLED được sử dụng phần lớn ở các tivi LG. Màn hình Oled sẽ hiển thị màu đen sâu hơn với các màn hình LED, điểm ảnh màn hình OLED tự phát sáng khi có dòng điện đi qua vì thế rất tiết kiệm điện rất tốt, màn hình OLED đem lại cho người dùng chất lượng hiển thị màn hình tốt, các dải màu rộng hơn màn hình LED, độ tương phản tốt và tần số quét cao.

cong-nghe-man-hinh-tivi

Công nghệ màn hình SUHD?

SUHD được áp dụng trên các dòng TIVI cao cấp của Samsung, SUHD được sở hữu dải màu rộng gấp 64 lần so với TV UHD, và SUHD có tới 1 tỷ sắc thái màu sẽ hỗ trợ hiển thì hình ảnh một cách chân thực nhất so với các tivi UHD thông thương, chính vì thế giá của TIVI Samsung có chất lượng SUHD luôn đắt hơn.