Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng bình nước nóng

Bình nước nóng là thiết bị hao tốn nhiều năng lượng điện lớn khiến bạn cảm thấy như một gánh nặng hàng tháng. Vậy hãy áp dụng ngay những biện pháp tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh sau đây.

  1. Giảm nhiệt độ làm nóng

Theo một số thống kê thì nếu cứ giảm 10 độ thì bạn sẽ tiết kiệm được 3%-5% hoá đơn. Vậy nên, nếu thời tiết không quá lạnh thì bạn không cần thiết phải để nhiệt độ nước quá cao. Hơn nữa, nhiệt độ nước cao có thể gây khô da. Sự tiện ích cho vẻ đẹp và tiết kiệm khi bạn hạ bớt nhiệt độ nóng của nước.

tiet-kiem-dien-khi-sung-dung-binh-nươc-nong-2

2. Sử dụng ít nước nóng khi tắm

Một gia đình tầm khoảng bốn người, tắm năm phút một ngày sẽ sử dụng 700 lít nước mỗi tuần. Khối lượng này tương đương lượng nước một người uống trong 3 năm.

Thay vì việc thường xuyên tắm bồn, bạn có thể chọn cách tắm vòi sen. Vòi sen với dòng chảy thấp sẽ giúp bạn giảm tiêu thụ nước nóng từ 25% đến 60%. Với gia đình 4 người và cách sử dụng điện tiết kiệm khi dùng bình nước nóng này bạn có thể tiết kiệm được 14.000 lít nước một năm.

3. Lưu ý cách nhiệt đường ống nước nóng

Việt cách nhiệt cho đường ống nước về lâu về dài cũng rất quan trọng. Đây là cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng bình nước nóng mà bạn cần áp dụng. Với việc cách điện này, nước sẽ đi đến vòi ấm hơn từ 2-4 độ, bạn cũng không phải chờ đợi lâu chờ nước nóng, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

4. Giảm thời gian tắm

Rất nhiều trường hợp vì nhiệt độ nước ấm quá thích nên bạn kéo dài thời gian thời gian tắm. Thời gian tắm quá dài nên quá trình làm nóng nước cũng lâu hơn gây tiêu hao nhiều năng lượng điện. Sử dụng bình nước nóng sao cho tiết kiệm điện? Chính là rút ngắn thời gian tắm của bạn lại ở mức thích hợp.

tiet-kiem-dien-khi-sung-dung-binh-nươc-nong-1

5. Lựa chọn dung tích bình thích hợp

Nên lựa chọn bình có dung tích thích hợp với số thành viên trong gia đình. Khi nhà có từ 3-4 thành viên với khả năng tiêu thụ không quá lớn thì chỉ cần sử dụng thể tích từ 30- 50 lít.

Những mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bình nước nóng trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí.