4 lí do bạn nên thay ngay bếp gas bằng bếp điện

Vì sao nên thay bếp gas bằng bếp điện? Đọc xong 4 lí do dưới đây bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi này mang lại rất nhiều lợi ích.

Sự thay đổi này đang dần là lựa chọn của rất nhiều người. Có nên sử dụng bếp từ hay không? Lời khuyên nếu có đủ kinh tế đầu tư ban đầu thì chọn một chiếc bếp từ chuyên dụng cho nhà bếp (Không phải bếp từ du lịch) sẽ rất tiện dụng.

  1. Tiết kiệm chi phí về lâu về dài

So sánh về mặt kinh tế. Khi mua bếp thì khoản chi phí cho bếp điện sẽ cao hơn nhưng nếu xét về mức độ tiết kiệm kinh phí về lâu dài thì chiếc bếp gas lại chiếm ưu thế. Tính toán tương đối, giá tiền một bình gas 12 kg trung bình tầm khoảng 491 nghìn đồng, đun sôi được 1920 kg nước. Trong khi sử dụng bếp điện thì cần 160 kW điện, tương đương 320 nghìn đồng. Với kết quả này, thì cho dù bếp điện được nhiều người cho là “siêu tốn kém” điện năng thì chúng vẫn là một lựa chọn có lợi.

ly-do-nen-thay-the-bep-gas-bang-bep-dien-1

hình ảnh được cung cấp bởi Sửa Điện Lạnh Bách Khoa

2. Mang đến độ an toàn cao

Bếp gas được xem là kém an toàn hơn hẳn. Khi sử dụng bếp gas bạn đặc biệt lưu ý kiểm tra đường ống, chất lượng bình không rỉ sét để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Nếu nhà có trẻ nhỏ, thì một chiếc bếp gas là một lựa chọn kém an toàn.

Bếp điện an toàn hơn vì khi đun nấu mặt bếp vẫn mát, không lo sợ bị bỏng hay nóng như bếp gas. Mức độ an toàn của bếp điện cũng cao hơn.

3. Tốc độ làm nóng thực phẩm nhanh hơn

Bếp điện được đánh giá cao hơn về tốc độ làm nóng thực phẩm. Thời gian làm nóng thực phẩm của bếp điện rất nhanh vì có thể chọn nhiệt độ lên đến hàng trăm độ. Tuy ưu thế của bếp gas vẫn là sự điều chỉnh ngọn lửa lên xuống dễ dàng nhưng bếp điện khi sử dụng thành thục vẫn mang đến cho bạn lợi thế đó. Bếp còn nấu chín thực phẩm nhanh hơn giúp các bà nội trợ không mất quá nhiều thời gian ở trong bếp.

ly-do-nen-thay-the-bep-gas-bang-bep-dien-2

hình ảnh được cung cấp bởi Sửa Điện Lạnh Bách Khoa

4. Thiết kế đẹp mắt, hiện đại

Có nên dùng bếp điện hay không? Nhiều gia đình Việt vẫn còn băn khoan về vấn đề này. Hiện nay, bếp điện chính là lựa chọn của cuộc sống hiện đại. Bếp điện được thiết kế rất hiện đại, rất đẹp, sẽ làm nổi bật thêm căn bếp của bạn.

4 lí do trên đây là những điều cơ bản mà bạn nên chọn bếp điện thay thế cho chiếc bếp gas nếu có điều kiện kinh tế ngay từ ban đầu. Ngoài ra bạn cũng ít lo lắng về chi phí sửa bếp từ vì bếp điện từ thường có độ bền cao, ít hỏng hóc.