Các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo và cách sửa

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Sanyo không thể tránh khỏi những vấn đề hư hỏng gây ảnh hưởng đến việc giặt giũ của gia đình bạn. Vậy các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo là gì? Cách sửa máy giặt tại nhà như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Máy giặt Sanyo bị chảy nước

Có 2 nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo bị chảy nước. Thứ nhất là do đường ống dẫn nước xả bị tắc nghẽn khiến nước không thể thoát ra ngoài và tràn ra sàn nhà. Thứ hai là vì phốt xả máy giặt bị đóng cặn do ít được vệ sinh. Lúc này, bạn cần kiểm tra và khắc phục đường ống dẫn nước xả, nếu ống quá bẩn thì bạn hãy thay ống mới. Bên cạnh đó, bạn nhớ vệ sinh máy giặt Sanyo thường xuyên để tránh tình trạng đóng cặn.

cac-loi-thuong-gap-cua-may-giat-sanyo-1

Máy giặt Sanyo không vào nước

Không vào nước là một trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo. Lỗi này xảy ra là do nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu hoặc áp lực nước không đủ. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra nguồn nước và đảm bảo cấp nước đủ cho một chu trình giặt. Sau đó, bạn tiếp tục kiểm tra xem van máy giặt có hoạt động không. Đối với lỗi này, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để được giúp đỡ.

Máy giặt Sanyo không vắt khô

Motor xả nước không hoạt động là một trong những lý do khiến máy giặt Sanyo không thực hiện chức năng vắt khô. Chưa hết, bộ ly hợp bị kẹt cứng không quay được hoặc bộ ly tâm bị lỗi cũng là nguyên nhân của sự cố này. Ngoài ra, máy giặt không vắt được còn do thùng giặt bị nghiêng khiến quần áo dồn về một phía. Bạn nên cân bằng lồng giặt trước khi bắt đầu chu trình giặt.

cac-loi-thuong-gap-cua-may-giat-sanyo-2

Máy giặt Sanyo kêu to khi hoạt động

Trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo thì lỗi kêu to khi hoạt động khiến người dùng đau đầu nhất. Lỗi này xuất hiện có thể là do máy giặt nhà bạn đang bị hư hỏng đạn bạc và bộ ly hợp. Bạn chỉ cần thay thế đạn bạc mới để khắc phục. Ngoài ra, nếu bạn đặt máy giặt Sanyo ở nơi không bằng phẳng hoặc để quên vật lạ bên trong lồng giặt, máy cũng sẽ kêu to khi hoạt động. Tốt nhất, bạn nên kê máy ở vị trí cân bằng và kiểm tra lồng giặt, quần áo trước khi giặt.

Máy giặt Sanyo giặt không sạch

Một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng máy giặt Sanyo đó là giặt không sạch. Lỗi này là do lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh, khiến bột giặt và vi khuẩn trên quần áo bẩn bám vào. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên để tăng hiệu quả giặt giũ. Một nguyên nhân khác khiến quần áo không sạch sau khi giặt đó là lượng bột giặt sử dụng quá nhiều. Bạn nên cho vào máy lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo.

cac-loi-thuong-gap-cua-may-giat-sanyo-3

Máy giặt Sanyo không hoạt động

Dây curoa bị lỏng hoặc đứt là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo không hoạt động. Lúc này, bạn nên chỉnh lại hoặc thay thế dây curoa mới. Ngoài ra, nguồn cấp nước quá yếu, bộ ly hợp bị hư bạc đạn, bo mạch điện tử bị lỗi, mô tơ giặt bị chập cháy, nguồn điện không ổn định,…cũng dẫn đến sự cố này. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội để được hỗ trợ.

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo cũng như cách sửa chữa đơn giản tại nhà. Nếu gặp phải lỗi phức tạp, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm Sửa Điện Lạnh theo số điện thoại 058.273.8888.