Bật mí cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Nếu không biết cách thực hiện, bạn sẽ thấy công việc vệ sinh máy giặt rất phức tạp và tốn nhiều công sức. Tuy nhiên với baking soda, việc vệ sinh máy giặt sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay, các chuyên gia Sửa Điện Lạnh Bách Khoa sẽ bật mí cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda ít ai biết đến.

Baking soda là gì

Bột Baking Soda là Natricabonat và nó thường được gọi bằng cái tên thân thuộc là “thuốc muối”, “muối nở”, “bột nổi”. Baking Soda có nhiều công dụng như: trắng răng, trị mụn, làm bánh,… và một công dụng mà ít ai biết đến đó là vệ sinh máy giặt.

Vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda có cách làm rất đơn giản nhưng khá hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-1

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Để vệ sinh máy giặt bằng baking soda, bạn cần chuẩn bị:

  • Bàn chải đánh răng cũ
  • Bột Baking Soda
  • Nước ấm
  • Khăn lau

>> Sửa máy giặt

ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-4

Cách thực hiện

Bước 1: Tắt nguồn máy giặt và ngắt kết nối nguồn điện cấp cho máy.

Bước 2: Trộn baking soda với nước

Trộn hỗn hợp gồm: 250gr Baking Soda và nước sao cho sệt sệt. Sau đó, bạn dùng khăn thấm dung dịch này lau rửa cẩn thận bên trong lồng máy giặt. Làm như vậy ác vết bẩn và mùi hôi trong máy giặt sẽ được loại bỏ do trong Baking Soda có chất tẩy trùng tự nhiên.

Ngoài ra, để vệ sinh máy giặt bằng baking soda, bạn có thể cho nước ấm khoảng 40ºC vào đầy lồng giặt, sau đó cho tiếp 3-4 ly giấm trắng và 200-250gr bột Baking Soda. Cho máy hoạt động ở chế độ giặt ngâm từ 30 phút – 1 tiếng để hỗn hợp này ngấm sâu vào từng bộ phận cả trong lẫn ngoài của lồng giặt. Làm như vậy, toàn bộ vết bẩn và các loại vi khuẩn sẽ được đánh bay ngay.

Bước 3: Sau khi vệ sinh máy với baking soda, bạn cho máy vận hành ở chế độ giặt thông thường (không có quần áo ở trong) để nước rửa trôi toàn bộ chất bẩn còn sót lại bên trong lồng giặt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy mở cửa máy giặt ra cho bay hơi và để cho khô thoáng.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ vệ sinh máy giặt bằng baking soda một cách hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.