Bỏ túi mẹo hay giúp vệ sinh bếp hồng ngoại đơn giản và an toàn nhất
Với ưu điểm an toàn, tiện dụng bếp hồng ngoại hiện là một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, để vệ sinh bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một vài mẹo nhỏ để vệ sinh bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả nhất!
Lau bề mặt bếp bằng vật liệu mềm
Bếp hồng ngoại có bề mặt được làm bằng kính, vì thế khi lau chùi chúng bạn nên sử dụng khăn mềm hoặc các loại vải cotton kết hợp với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh là tốt nhất. Cách khác, bạn cũng có thể dùng miếng bọt biển loại mềm nhẹ, không có cước để lau chùi. Nguyên nhân là vì những vật liệu này sẽ đảm bảo cho mặt kính bếp hồng ngoại của bạn không bị xước.
Tẩy vết dầu mỡ bằng nước cơm sôi
Nếu sợ các dung dịch tẩy rửa làm mòn và phai màu bếp, bạn có thể dùng nước hồ của cơm khi đang nấu sôi, hòa loãng, sau đó thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Khi nước cơm khô lại, chúng sẽ thấm đi cả dầu mỡ bám bẩn. Cuối cùng bạn dùng khăn sạch và lau hết lớp nước cơm này là được.
Dùng baking soda
Nhiều chị em phụ nữ thường đau đầu vì những vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bếp. Nhưng đừng quá chán nản vì bạn chỉ cần dùng baking soda là vấn đề sẽ được giải quyết ngay. Đầu tiên, hãy rắc baking soda lên những góc dính các vết bẩn khó làm sạch, sau đó lấy khăn ẩm thấm nước xà phòng ấm phủ lên và chờ khoảng 15 phút. Hết thời gian trên, bạn dùng khăn lau nhẹ nhàng theo vòng tròn trên mặt kính cho đến khi sạch hoàn toàn là xong.
Lau ngay thức ăn trào ra bếp khi đang nấu
Bạn cũng nên lưu ý, không phải cứ đợi tới khi nấu xong thức ăn thì mới làm vệ sinh bếp là tốt nhất. Khi đang nấu nướng, nếu thấy có vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài, hãy tắt bếp ngay, sau đó lau sạch chúng. Cách làm này nhằm hạn chế hiện tượng chập cháy các vi mạch của bếp từ, tránh gây hư hỏng nặng cho bếp.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
+ Luôn luôn rút dây nguồn và chờ bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành làm vệ sinh
+ Nên vệ sinh bếp sau khi chế biến xong thực phẩm
+ Không sử dụng benzen, dung môi có tính ăn mòn… để lau chùi bếp
+ Không dùng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại để lau chùi bếp
+ Không vệ sinh bếp trực tiếp bằng vòi nước vì khi bếp bị ướt có thể phát sinh lỗi
Trên đây là một số mẹo cũng như lưu ý khi vệ sinh bếp hồng ngoại an toàn mà bạn có thể tham khảo. Để đảm bảo quá trình sử dụng sản phẩm được bền lâu và an toàn nhất, hãy nhớ tập cho mình thói quen nấu nướng đúng cách nhất.